Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ272  
Positioning48  
ผู้จัดการรายวัน411  
ผู้จัดการรายสัปดาห์76  
PR News462  
Total 1193  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Banking and Finance

Subcategories
Banking
Financing


นิตยสารผู้จัดการ
TMB Stand by ME แม้จะมีคนเอ่ยว่า แนวคิด ME ของธนาคารทหารไทย หรือ TMB จะเป็นเพียงแค่โปรโมชั่นดอกเบี้ยสูงเท่านั้น และ “บุญทักษ์ หวังเจริญ” ซีอีโอก็ไม่ได้ปฏิเสธเรื่องนี้ หากแต่ ME ได้ก้าวผ่านบริการเงินฝากประจำต่างจากธนาคารอื่นในปัจจุบันไปอีก 2 ก้าว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2555)
AEC No-Boundary Challenge จากตารางแสดงจำนวนสาขาในอาเซียนข้างต้น สะท้อนยุทธศาสตร์การเข้าสู่ตลาดอาเซียนของธนาคารขนาดใหญ่ 4 แห่งจาก 2 ประเทศ ได้แก่ เมย์แบงก์ และซีไอเอ็มบี ธนาคารอันดับ 1 และอันดับ 2 ของมาเลเซีย ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกสิกรไทย ธนาคารอันดับ 1 และ 4 ของเมืองไทย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
AEC Model ในแบบกสิกรไทย ปีนี้เป็นปีแรกที่ธนาคารกสิกรไทยประกาศทิศทางธุรกิจอย่างชัดเจน เพื่อมุ่งสู่ตลาดอาเซียน โดยมียุทธวิธีร่วมกับพันธมิตรท้องถิ่นเป็นหลัก เพราะเชื่อว่าการตั้งสาขาไม่ใช่คำตอบสุดท้าย(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤษภาคม 2555)
Positioning Magazine
Marks & Spencer เตรียมผุดธนาคาร แบรนด์ตัวเอง "M&S Bank" เพราะรู้ว่าผู้บริโภคเชื่อมั่นกับแบรนด์ Marks & Spencer มาก ดังนั้นแบรนด์ดังผู้ค้าปลีกแห่งอังกฤษจึงหวังยกระดับความเชื่อมั่นขึ้นอีกขั้น ด้วยการเปิดตัวธนาคารแบรนด์ตัวเองด้วยชื่อ M&S Bank โดยหวังให้ผู้ใช้บริการรู้สึกผ่อนคลายและสมัยใหม่หรือ "relaxed and modern" ตามสไตล์ Marks & Spencer(Positioning Magazine 9 กรกฎาคม 2555)
“ธนชาต” โชว์ลูกทุ่งมาร์เก็ตติ้ง ล้อมเต้นท์ส่ง “แบรนด์” ลำซิ่ง

ถ้าอยากเข้าถึงลูกค้าต่างจังหวัด “ลูกทุ่ง” คือคำตอบที่ดีที่สุด ที่ผ่านการพิสูจน์มาแล้วหลายแบรนด์ ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจการเงินอย่าง ”ธนาคารธนชาต” ที่รำซิ่งจัดคอนเสิร์ตอย่างต่อเนื่อง จนแบรนด์ออนทัวร์ทั่วประเทศ

(Positioning Magazine 23 เมษายน 2555)
กรณีศึกษา TMB-KTC : Brand Action โฆษณาของ ”ทีเอ็มบี” ในชุด Make THE Difference และ”เคทีซี” ที่รีเฟรชแบรนด์มีคำชักชวนว่า ”ไม่รู้จักกันแต่สามารถสิ่งดี ๆ ร่วมกัน” เป็น 2 แคมเปญที่ยืนยันให้เห็นว่าสถาบันการเงินจะคุยแค่เรื่องดอกเบี้ย สินเชื่ออย่างเดียวนั้นไม่พอ แต่ต้องสร้างให้แบรนด์มีชีวิตชีวา ด้วยการสื่อสารให้เข้าถึงตัวตน และความรู้สึกของกลุ่มเป้าหมายด้วย(Positioning Magazine 8 เมษายน 2554)
ผู้จัดการรายวัน
TBANKเร่งแผนควบรวมสคิบ ส่งทีมเดินสายชี้แจงสาขาตจว. ธนชาตเร่งแผนควบรวมสคิบ สั่งศึกษาจุดแข็งแต่ละแห่ง สรุปแนวนโยบายเสนอแบงก์ชาติสิ้นปีนี้ คาดขั้นตอนเทนเดอร์ฯเสร็จสิ้นมิ.ย.พร้อมรวมผลประกอบการเข้างบฯได้ทันที ส่งทีมชี้แจงสาขาตจว. ยันหลังควบรวมอาจไม่ต้องโละพนักงานมากนัก เหตุสายงานไม่ซ้ำซ้อน(ASTVผู้จัดการรายวัน 25 มิถุนายน 2553)
TMBลดพาร์เหลือ0.95บ. โวเงินกองทุนแกร่ง-INGสนซื้อเพิ่ม "ทหารไทย"ยัน"ไอเอ็นจี" ยังสนซื้อหุ้นจากคลังเพิ่ม แต่ต้องรอความเห็นชอบจากรัฐบาลเนเธอร์แลนด์ก่อน ส่วนผลประชุมบอร์ดอนุมัติลดพาร์หุ้นสามัญเหลือหุ้นละ 0.95 บาท ล้างขาดทุนสะสม เปิดทางจ่ายปันผล เสนอผู้ถือหุ้น 24 มิ.ย.คาดเสร็จภายในเดือนเดียวกัน ยันไม่มีผลต่อเงินกองทุนและมูลค่าตามบัญชี(ASTVผู้จัดการรายวัน 26 พฤษภาคม 2553)
ออมสินเดินหน้าดึงเงินฝาก ออก “GSB Life3” แบบรวด ออมสินเดินหน้าระดมเงินฝากเปิดผลิตภัณฑ์เงินฝากสงเคราะห์ชีวิต 3 รูปแบบใหม่ให้เลือกออม ครอบคลุมทั้งการออมเงินระยะสั้น-ระยะยาว คุ้มครองชีวิตอย่างคุ้มค่าเงินฝาก และให้ผลตอบแทนสูงตลอดอายุกรมธรรม์(ASTV ผู้จัดการรายวัน 19 พฤษภาคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ไทยพาณิชย์ประกาศยุทธศาสตร์ รับมือปี 2555 : ปีแห่งความผันผวน

ไทยพาณิชย์ได้วางยุทธศาสตร์ “ปรับตัวเร็ว เปลี่ยนเป็นโอกาส และมุ่งครองใจลูกค้า” และตั้งเป้าสินเชื่อรวมของธนาคารเติบโต 12-14% ใกล้เคียงกับภาพรวมตลาด โดยมาจากทั้ง 3 กลุ่มธุรกิจให้เป็นนโยบายของปีนี้

(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 3 กุมภาพันธ์ 2555)
TMB เพิ่มมิติบัญชีเงินเดือน ขยายแชร์ฐานลูกค้ารายย่อย ในตลาดเงินฝากธนาคารทั้งระบบ กว่า16 ล้านบัญชีของเป็นบัญชีเงินฝากของเหล่าบรรดาลูกจ้างและข้าราชการที่เปิดไว้กับธนาคารเพื่อใช้รับเงินเดือน ขนาดของตลาดดังกล่าวที่ยิ่งใหญ่มหาศาล แต่กลับยังไม่มีผู้เล่นรายใดลงมาทำตลาดนี้อย่างจริงจัง กลายเป็นโอกาสของทีเอ็มบีที่จะใช้ผลิตภัณฑ์บัญชีเงินเดือนรูปแบบใหม่เป็นบันไดไปสู่การต่อยอดทำ Cross-selling(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 ธันวาคม 2553)
SCBลั่นขอผงาดผู้นำเอสเอ็มอี KBANK สวนกลับเร่งแซงบัตรเครดิต ความเคลื่อนไหวของไทยพาณิชย์และเคแบงก์ในช่วงครึ่งปีหลังต่อจากนี้ แม้จะเดินไปด้วยกลยุทธ์ที่แตกต่าง แต่ในท้ายที่สุดเป้าหมายปลายทางของทั้งคู่ก็มุ่งไปสู่จุดเดียวกัน นั่นคือ การเร่งสปีดในธุรกิจที่ตัวเองเคยเป็นเบอร์รองในตลาดให้ขยับขึ้นไปสู่การเป็นผู้นำตลาดให้ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ นอกเหนือไปจากการเติบโตในธุรกิจที่ตัวเองเป็นผู้นำตลาดอยู่แล้ว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 สิงหาคม 2553)
PR News Network
ทิสโก้ตอกย้ำที่ปรึกษาการเงินการลงทุนครบวงจร จัดสัมมนาใหญ่ “จับเทรนด์เศรษฐกิจโลกเปลี่ยนทิศ สร้าง Wealth รอบใหม่” ทิสโก้ ตอกย้ำความเป็นมืออาชีพในการให้คำปรึกษาการเงิน การลงทุนครบวงจร ผนึกนสพ. กรุงเทพธุรกิจ จัดงานสัมมนา “TISCO Wealth - กรุงเทพธุรกิจ Investment Forum” หัวข้อ “จับเทรนด์เศรษฐกิจโลกเปลี่ยนทิศ สร้าง Wealth รอบใหม่”(TISCO Financial Group Plc. 17 ตุลาคม 2556)
กสิกรไทยคว้ารางวัลสุดยอดธนาคารเพื่อเอสเอ็มอีปี 2013 นายพัชร สมะลาภา รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เป็นผู้แทนธนาคารรับรางวัล SME Bank of the year 2013 - Asia ในฐานะสุดยอดธนาคารเพื่อเอสเอ็มอีในภูมิภาคเอเชียประจำปี 2013 จัดโดยนิตยสาร The European ประเทศอังกฤษ(ธนาคารกสิกรไทย 8 ตุลาคม 2556)
กสิกรไทยออกมาตรการช่วยเต็มที่ลูกค้าน้ำท่วม กสิกรไทยออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม 27 จังหวัด ให้ลดค่างวด ลดดอกเบี้ย งดผ่อนเงินต้น หวังช่วยเสริมสภาพคล่องลูกค้า หากเสียหายมากสามารถกู้เพิ่มเพื่อฟื้นฟูสถานะและกิจการได้(ธนาคารกสิกรไทย 6 ตุลาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย