Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ322  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน16  
ผู้จัดการรายสัปดาห์32  
PR News15  
Total 355  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > International

Subcategories
FTA


นิตยสารผู้จัดการ
Mekong Stream “สนามบินฉังสุ่ย” นครคุนหมิง มณฑลอวิ๋นหนัน เปิดใช้อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อปลายเดือนมิถุนายน สนามบินฉังสุ่ยถือเป็นสนามบินฮับอันดับ 4 ของประเทศ รองจากสนามบินปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และกว่างโจว และยังแผ่ขยายไปยัง 14 เมืองในด้านตะวันตกเฉียงใต้ของจีน(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
เศรษฐกิจท้องทะเลเวียดนามต้องการสันติ เวียดนามวางยุทธศาสตร์เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจทางทะเลเอาไว้ โดยมีเป้าหมายให้มีสัดส่วนถึง 55% ของ GDP ในอีก 8 ปีข้างหน้า แต่ตัวแปรที่จะทำให้เป็นไปตามเป้าหมายได้คือ “สันติ”(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
เมื่อแชมป์เก่ามุ่งมั่นขอทวงตำแหน่งคืน พม่ากำลังดำเนินการอย่างเข้มข้นในการยกระดับ “อุตสาหกรรมข้าว” ของตนเอง โดยมีเป้าหมายในการกลับคืนสู่ตำแหน่งประเทศผู้ส่งออกข้าวเป็นอันดับ 1 ของโลก และดูเหมือนปัจจัยหลายด้านก็กำลังเอื้อต่อย่างก้าวของพม่าในเรื่องนี้(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2555)
Positioning Magazine
2005 Thai Festival in Beijing เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2518 ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช นายกรัฐมนตรีของไทยได้ร่วมลงนามกับ นายโจวเอินไหล นายกรัฐมนตรีของจีน เพื่อฟื้นฟูความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างไทย-จีน(Positioning Magazine สิงหาคม 2548)
3 ทศวรรษ สัมพันธ์การทูตไทย-จีน วันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยปักกิ่ง สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี ทรงเสด็จเปิดศูนย์แลกเปลี่ยนวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวัฒนธรรมไทย-จีน สิรินธร ที่มหาวิทยาลัยปักกิ่งตั้งขึ้นโดยร่วมมือกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อเป็นของขวัญในวโรกาสที่ สมเด็จพระเทพฯ ทรงมีพระชนมายุครบ 50 พรรษา(Positioning Magazine มิถุนายน 2548)
ผู้จัดการรายวัน
เปิดเสรีการเงินไทย-สหรัฐฯไม่คืบเตรียมระดมสมองครั้งใหม่ม.ค.ปีหน้า ไทย-สหรัฐฯ ยังยื้อเปิดเสรีการเงิน เหตุสหรัฐฯ รุกขอสิทธิที่ดีที่สุดทั้งก่อนและหลังประเทศอื่นเปิดให้บริการด้านการเงินข้ามพรมแดนอย่างเสรี ขณะที่ไทยปฏิเสธเพราะยังขาดความพร้อมพร้อมขอมาตรการจำกัดเงินทุนไหลออกกรณีเกิดปัญหาดุลชำระเงิน และมาตรการรักษาเสถียรภาพทางเศรษฐกิจ ประชุมอีกรอบ ม.ค.ปีหน้า คาดผลเจรจาเข้มข้นมากขึ้น(ผู้จัดการรายวัน 22 พฤศจิกายน 2548)
เฟดมั่นใจศก.ขึ้นดบ.อีก0.25%แบงก์ชี้กลางปี49อาร์/พีแตะ5% ธนาคารกลางสหรัฐฯ ประกาศขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีก 0.25% ต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 12 พร้อม ส่งสัญญาณชัดเจนจะปรับขึ้นต่อไป อีกเพื่อควบคุมภาวะเงินเฟ้อ เนื่อง จากเศรษฐกิจอเมริกันสามารถแบกรับภาระ และฟื้นตัวได้อย่างรวดเร็ว หลังเผชิญการพัดถล่มของ พายุเฮอริเคน และราคาน้ำมันที่พุ่ง สูงลิ่ว ด้าน "ทนง" เตรียมปรับเป้าเศรษฐกิจใหม่โตเกิน 4.6% แน่ มั่นใจแบงก์ชาติ-พาณิชย์ ดูแล เงินเฟ้อได้ ขณะที่วงการแบงก์คาดดอกเบี้ยนโยบายของไทยกลางปีหน้าแตะ 5%(ผู้จัดการรายวัน 3 พฤศจิกายน 2548)
นักวิเคราะห์หุ้นฟันธงอากู๋ฮุบสื่อได้ไม่คุ้มเสีย นักวิเคราะห์ชี้แผนเทกโอเวอร์หนังสือพิมพ์ แกรมมี่ใช้เงินสูง แต่มองไม่เห็นประโยชน์ชัดเจนแถมต้องแบกหนี้-ดอกเบี้ย รุมถามผู้บริหาร จะปรับเพิ่มราคาทำเทนเดอร์ออฟเฟอร์มติชนหรือไม่หลังราคาหุ้นในตลาดสูง แต่ไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน ขณะที่ผู้บริหาร ปิดปากเงียบเผ่นหนีไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังเรียกนักวิเคราะห์ชี้แจงข้อมูลซื้อหุ้นมติชน-โพสต์(ผู้จัดการรายวัน 15 กันยายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
'ทีทีอาร์'นำทัพทุนไทยบุกละตินอเมริกา เล็งตั้งคลังสินค้าใน 'ปานามา'กระจายอาหารไทย “โอสถสภา” นำร่องเล็งลงทุนเครื่องดื่มชูกำลัง ตั้งเป้าดึงทุนไทยไปปักฐานแก้ปัญหาระยะทางขนส่ง โดยเฉพาะธุรกิจอาหาร เตรียมจับมือปานามา ตั้งคลังสินค้าอาหารไทย เพื่อกระจายสินค้าไปยังอเมริกาใต้ พร้อมเร่งเปิด เอฟทีเอ กับชิลี เพื่อใช้สิทธิพิเศษทางภาษีส่งสินค้าเจาะ 'สหรัฐฯ -ละติน' ขณะที่บราซิลขนเงินกว่า 2 หมื่นล้านบาท ลงทุนโรงงานรถบรรทุก และอะไหล่ยนต์ในไทย(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 25 กันยายน 2553)
อาฟตา Effect คลื่นยักษ์ กระเพื่อมตลาดรถยนต์-เหล้าเบียร์ไทย ปรากฏการณ์หลังจากที่บานประตูเขตการค้าเสรีอาเซียน หรืออาฟตา เริ่มเปิดขึ้นเมื่อ 1 มกราคม 2553 ส่งผลให้เกิดเอฟเฟกต์ทั้งในด้านบวกและลบ นั่นเพราะการแข่งขันแบบเสรีมีผลต่อสินค้าราคาถูกลง ทำให้คนไทยซื้อสินค้านำเข้าที่มีราคาถูกลงกว่าเดิม ซึ่งการปลอดภาษีนำเข้า และการแข่งขันแบบเสรีระหว่างแบรนด์ไทยด้วยกันเอง กระทั่งแบรนด์นอกที่กำลังเข้ามาตีตลาดในไทยด้วยเช่นกัน(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มกราคม 2553)
จีนรุกคุมสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจเบ็ดเสร็จผุดสารพัดโปรเจกต์ทั้งเขตลาว-ไทย จวกรัฐไทยใช้นโยบาย "ไม้หลักปักเลน" ทำแผนพัฒนาภาคเหนือตอนบนรองรับสี่เหลี่ยมเศรษฐกิจตกอยู่ในสภาพ "ปล้ำผีลุก ปลุกผีนั่ง" ตลอดกว่า 1 ทศวรรษ ขณะที่กลุ่มทุน-รัฐวิสาหกิจจีน เปิดเกมรุกปักธงลงทุนตามแนวโครงข่ายคมนาคมทั้งทางบก-ทางน้ำอย่างต่อเนื่อง(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 26 มีนาคม 2550)
PR News Network
เวียดนามปรับลดค่าเงินอีกครั้ง 2% ....ปัญหาขาดดุลการค้าเรื้อรัง บั่นทอนความเชื่อมั่นต่อเศรษฐกิจเวียดนาม แม้เศรษฐกิจเวียดนามยังมีแนวโน้มเติบโตได้ต่อเนื่องในช่วงที่เหลือของปีนี้ โดยคาดว่าเศรษฐกิจเวียดนามอาจยายตัวราวร้อยละ 6.5 ในปีนี้ จากที่เติบโตร้อยละ 6.1 ในช่วงครึ่งปีแรก (YoY) โดยมีแรงขับเคลื่อนจากภาคส่งออกที่ยังเติบโตต่อไปได้(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย, บจก. 24 สิงหาคม 2553)
ส่งออกไปจีนเดือน ก.ค.:ชะลอความร้อนแรงลง...ฉุดไทยขาดดุลกับจีนเพิ่มขึ้น 110.5% ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ประเมินว่าการนำเข้าน่าจะขยายตัวไม่ต่ำกว่าร้อยละ 40 ดังนั้น หากการขยายตัวของภาคการส่งออกระหว่างไทย-จีนชะลอตัวแรงกว่าการนำเข้าอย่างต่อเนื่องในช่วงเวลาที่เหลือของปี 2553 อาจทำให้ต้องเผชิญกับปัญหาการขาดดุลการค้ากับจีนเพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้ากว่าเท่าตัวแน่นอน(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย, บจก. 24 สิงหาคม 2553)
เลือกตั้งออสเตรเลีย ... กับปัจจัยท้าทายทางเศรษฐกิจในช่วงที่เหลือของปีนี้ ความท้าทายประการแรกสำหรับรัฐบาลชุดใหม่ คือ การรักษาการขยายตัวของอุตสาหกรรมเหมืองแร่ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการขยายตัวของการจ้างงาน และส่งผลดีต่อการบริโภค โดยที่ผ่านมาการจ้างงานในอุตสาหกรรมแร่ธาตุทำให้อัตราการว่างงานในออสเตรเลียลดลงอย่างต่อเนื่อง(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย, บจก. 18 สิงหาคม 2553)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย