Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ147  
Positioning49  
ผู้จัดการรายวัน102  
ผู้จัดการรายสัปดาห์33  
PR News705  
Total 1003  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Hotels & Lodgings

Subcategories
Boutique hotels


นิตยสารผู้จัดการ
เล่าขานตำนาน St.Regis จากตอนที่แล้วได้เล่าเรื่องราวความเป็นมาของโรงแรม St.Regis ถึงเมื่อครั้งที่ St.Regis เปิดตัวครั้งแรกบนถนน Fifth Avenue แห่งมหานครนิวยอร์กเมื่อปี 1904 ซึ่งหลังจากโรงแรม St. Regis เปิดบริการได้เพียง 8 ปี John Jacob Astor ที่ 4 แยกทางกับ Ava Astor ภรรยาคนแรกของเขาในปี 1912 และสมรสใหม่กับ Madeleine Talmage Force วัย 18 ปี(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา เมษายน 2555)
มากกว่าธุรกิจรีสอร์ตคือ “อิสรภาพทางการเงิน” บ่อยครั้งที่ “ธุรกิจรีสอร์ต” มักถูกมองเป็น “ของเล่นไฮโซ” และทุกครั้งที่ถูกยิงคำถามเช่นนี้ ซีเล็บหรือนักธุรกิจที่ผันตัวมาเป็นเจ้าของรีสอร์ต “มือใหม่ หัดขับ” จะยกความเชื่อของตนที่มีต่อธุรกิจนี้มาอธิบาย แต่คงมีไม่มากที่เชื่อว่า ธุรกิจรีสอร์ต คือแบบทดสอบของชีวิต มากกว่านั้น คือการมุ่งสู่อิสรภาพทางการเงิน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
The Blue Sky Resort รีสอร์ตอินเทรนด์กับ “ผู้เล่น” หน้าใหม่ ถ้าขับรถไล่จากภูเก็ตเลยไปกระบี่ เขาหลัก จนถึงสมุย แทบทุกชายหาดเนืองแน่นไปด้วยโรงแรมและรีสอร์ต หากไล่จากหัวหินลงไปปราณบุรี กุยบุรี บ้านกรูดถึงชุมพร ฝั่งทะเลแถบนี้ก็ล้วนถูกจับจองจนเต็มพื้นที่ วันนี้ “ระนอง” จึงเป็น “ผู้เล่น” หน้าใหม่ของทะเลภาคใต้ ซึ่งเป็นเทรนด์กำลังจะ “มา (in)”(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา ตุลาคม 2554)
Positioning Magazine
บอกไปเลย “โรงแรมสำหรับเกย์”

เมื่อมาใหม่ก็ต้องเจาะตลาดให้ได้ หากลุ่มเป้าหมายให้เจอ Positioning ต้องชัด เหมือนอย่างโรงแรมใหม่ล่าสุด “Out NYC”  ที่มหานครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ที่ไม่แอบ แต่ประกาศไปเลยว่าเป็น “โรงแรมสำหรับลูกค้ากลุ่มเกย์” จึงทำให้โรงแรมนี้ดังตั้งแต่ยังไม่เปิดให้บริการ

(Positioning Magazine 20 กุมภาพันธ์ 2555)
สิงคโปร์กับ Positioning ที่เปลี่ยนไป สิงคโปร์ประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เปลี่ยนโฉมหน้าไปอย่างสิ้นเชิงแล้วด้วยโปรเจกต์ใหม่ “Marina Bay Sands” กาสิโนที่รายล้อมด้วยโรงแรม ศูนย์การค้า พิพิธภัณฑ์ โรงละคร ถือเป็นการสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่กำเนิดขึ้นเพื่อเปลี่ยน Positioning ของสิงคโปร์ให้คึกคักตลอด 24 ชั่วโมง(Positioning Magazine สิงหาคม 2553)
iPad Experience ซื้อบ้าน สร้างประสบการณ์ WOW ขณะที่ iPad กำลังเป็นที่พูดถึงของทั้งบรรดา Geek และกลุ่ม Tech Stylist ในเมืองไทย ที่ใช้อุปกรณ์เหล่านี้เพื่อให้ตัวเองอยู่ในกระแส แม้ว่าจะยังไม่มีจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยก็ตาม(Positioning Magazine มิถุนายน 2553)
ผู้จัดการรายวัน
ดิเอราวัณฯทุ่มหมื่นล.ใน5ปีปรับราคาห้องพักอ้างต้นทุนพุ่ง ดิเอราวัณ กรุ๊ป ปลื้ม ผลประกอบการปีนี้ ฟื้นแล้ว ครึ่งปี รายได้โตกว่า 100% เทียบกับปีก่อน เตรียมขยับขึ้นราคาห้องพัก เฉลี่ย 3-5% ในรอบ 3 ปี ระบุ ในอีก 5 ปี ข้างหน้า หมดศึกสงครามราคา เข้าสู่ยุดเติบโตแบบยั่งยืน ยันเดินหน้าแผนงาน 5 ปี ลงทุน 10,000 ล้านบาท เปรยสนใจขยายไลน์สินค้า เปิดคอนโดมิเนียมกลางกรุง สิ้นปีนี้(ASTV ผู้จัดการรายวัน 22 สิงหาคม 2554)
“เกรทไชน่า”โวขายพื้นที่ฉลุย “เกรทไชน่า” ฉลุย หลังซื้อหุ้นคืนหมด 100% เดินเครื่องเต็มสูบทุ่มงบ 5,000 ล้านบาท ปรับโครงการเดอะ พัลลาเดียม พร้อมเปิด ธ .ค.นี้ คาด 10 ปีถึงจุดคุ้มทุน(ASTV ผู้จัดการรายวัน 22 สิงหาคม 2554)
ออลซีซั่นทุ่มพันล.รับธุรกิจ รร.บูมอีก 3 ปี ออลซีซั่นส์ฯและโรงแรมคอนราด เตรียมใช้เงิน 1,000 ล้านบาท รีโนเวตใหญ่ ฉลองครบรอบ 8 ปี เสริมแกร่ง รับธุรกิจกลับมาบูมอีกครั้ง ในอีก 3 ปีข้างหน้า พร้อมเปิดตัวบัตร ASP Club และ ขยับขึ้นราคาห้องพัก เผยธุรกิจโรงแรมคอนราด เริ่มกระเตื้อง อัตราจองครึ่งปีหลัง 60% สูงกว่าปีก่อนที่ได้เพียง 50% จากเคยทำได้สูงสุด 80% ในปี 2551(ASTV ผู้จัดการรายวัน 9 สิงหาคม 2554)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
แข่งตีตราจอง โรงแรม 6 ดาว หลังจากจุดสูงสุดของการจัดอันดับธุรกิจโรงแรม คือโรงแรม 5 ดาว หลายแห่งพยายามผลักดันตัวเองให้เป็นโรงแรม 5 ดาวให้ได้ เพื่อดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการให้มากที่สุด จนทำให้เกิดวิกฤต 5 ดาวเกลื่อนเมือง ส่งผลให้โรงแรมเปิดใหม่หลายแห่งต้องกระเถิบตัวเองเพื่อยกระดับให้แตกต่าง(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มีนาคม 2554)
คิดใหญ่แบบ ‘เซ็นทรัล’ ปั้นเชน ‘เซ็นทารา’ บุกตลาดโลก การเติบโตของเชนโรงแรมไทยในการเข้าไปบริหารโรงแรมโลกเริ่มมีมาให้เห็นมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะเชนใหญ่ๆ อย่าง “เซ็นทารา” “ออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป” “ดุสิตธานี” “ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล” ต่างบุกรับบริหารทั้งตลาดไทยและเทศ แต่ที่เห็นชัดคงหนีไม่พ้นเชน “เซ็นทารา” เพราะเห็นความเคลื่อนไหวได้อย่างเด่นชัด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
‘ทิงเกอร์เบล’ เจาะตลาดไทย ชูคอนเซ็ปต์ ‘ไพรเวซี่’ เจาะลึกธุรกิจรีสอร์ตบนเกาะกูด “ทิงเกอร์เบล” รีสอร์ตน้องใหม่พร้อมสู้ศึกรีสอร์ตรุ่นพี่ วางโพซิชั่นรีสอร์ต 4 ดาว จับกลุ่มนักท่องเที่ยวไทย ใช้กลยุทธ์ word of mouth สร้างชื่อ อนาคตเตรียมขยายธุรกิจเปิดรีสอร์ตที่วังน้ำเขียว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 ธันวาคม 2553)
PR News Network
งาน FHT 2013 BIGGER@BITEC จัดยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เปิดงานอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้สำหรับงาน Food & Hotel Thailand 2013 ภายใต้ธีม BIGGER@BITEC นับเป็นงานแสดงสินค้าและบริการระดับพรีเมียมเพื่อธุรกิจบริการระดับ 5 ดาวของไทยและภูมิภาคเอเชียที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก(Idea Works Communications Co.,Ltd. 9 กันยายน 2556)
กลุ่มทรู ร่วมมือ สมาคมโรงแรมไทย ภาคใต้ และ สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ ภูเก็ต เพิ่มศักยภาพธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรมภาคใต้ รองรับ AEC กลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น ลงนามความร่วมมือ กับ สมาคมโรงแรมไทย ภาคใต้ และ สมาคมมัคคุเทศก์อาชีพ ภูเก็ต ยกระดับบริการและเพิ่มศักยภาพธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรมรองรับประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน(Idea Works Communications Co.,Ltd. 29 สิงหาคม 2556)
งาน Food & Hotel Thailand 2013 จัดใหญ่กว่าเดิม ระดมผู้ผลิตจากทั่วโลกจัดแสดงสินค้า บริการและแนวโน้มธุรกิจล่าสุด ณ ไบเทค บางนา 4 - 7 กันยายนนี้ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นของอุตสาหกรรมอาหารและการต้อนรับของไทย งาน Food & Hotel Thailand 2013 (FHT2013) ในปีนี้มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 4 -7 กันยายน 2556 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา(Idea Works Communications Co.,Ltd. 8 สิงหาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย