Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ11  
PR News2  
Total 13  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Networking and Internet > Venture Capital


นิตยสารผู้จัดการ
จากบริษัทเกิดใหม่ ไปสู่องค์กรธุรกิจแบบสากลบทบาทของ Venture Capital ปัจจัยมากมายได้เป็นตัวกำหนดและมีบทบาทในการขับเคลื่อน ผู้ประกอบการหน้าใหม่ให้ผันตัวเองไปสู่บริษัทที่มีการจัดการ แบบสากล แต่กระบวนการที่นำไปสู่ความเป็นมืออาชีพเกิดขึ้นได้อย่างไรนั้น ยังเป็นสิ่งที่น้อยคนนักจะสามารถเข้าใจอย่างถ่องแท้(นิตยสารผู้จัดการ กรกฎาคม 2544)
รีดันแดนซ์ กรณีศึกษาของ Incubator ปัญหาความขัดแย้งที่เกิดขึ้นระหว่างบริษัทเอดีเวนเจอร์ และบริษัทรีดันแดนซ์ นับว่าเป็นกรณีศึกษา ธุรกิจดอทคอมของไทย ที่กำลังมาถึงช่วงขาลง(นิตยสารผู้จัดการ กุมภาพันธ์ 2544)
"ซอฟท์แบงก์" - บนเวทีแห่งการตั้งรับของผู้นำโลกอินเทอร์เน็ต ซอฟท์แบงก์ ธุรกิจอินเตอร์เน็ตยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่นที่เคยเป็นผู้นำในโลกยุคใหม่ และได้รับการกล่าวขวัญไปทั่วโลก ภายใต้การบุกเบิกของมาซาโยชิ ซัน นักธุรกิจชั้นหัวกะทิ หนึ่งในอภิมหาเศรษฐีโลก ทว่า ณ วันนี้ ซันกลับไม่ใช่วีรบุรุษผู้พิชิตอีกต่อไป อีกทั้งดินแดนที่เคยเฟื่องฟู กลับส่อเค้าความแตกแยก ถดถอย จนยากจะมองเห็นข้อสรุปที่เด่นชัด(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2543)
PR News Network
เอแบคเปิดหลักสูตร วิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาการวิเคราะห์และการจัดการการลงทุน ร่วมมือกับ สถาบันกองทุนเพื่อพัฒนาตลาดทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อการสร้างบุคลากรสู่อุตสาหกรรมตลาดทุนไทย พร้อมด้วยการสนับสนุนจากกลุ่มบริษัทการเงินทั้งในและต่างประเทศ เป็นหลักสูตรนานาชาติ 1 ปีครึ่ง ภาคพิเศษ(มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ )
“TMC จับมือ SET และ TVCA เปิดแผนระดมทุนหนุนวิสาหกิจไฮเทคไทยสู่ตลาดทุน” ทีเอ็มซี เดินเกมรุก ร่วมมือตลาดหลักทรัพย์ฯและสมาคมวีซี เชื่อมแหล่งทุนหนุนผู้ประกอบการไฮเทคของไทย สร้างแหล่งทุนใหม่สู่ผู้ประกอบการทั้งระบบ ต้นยันปลายน้ำ ประเดิมงาน Innobiz หวังเกิดเจรจารอบแรกกว่า 200 ล้านบาท พร้อมเป็นสะพานเชื่อมสองกลุ่มแบบต่อเนื่อง(เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย 20 กุมภาพันธ์ 2552)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย