Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ25  
Positioning12  
ผู้จัดการรายวัน20  
ผู้จัดการรายสัปดาห์7  
PR News66  
Total 123  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Networking and Internet > Broadband


นิตยสารผู้จัดการ
Google-Verizon Google Inc. และ Verizon Communications Inc. ใกล้จะบรรลุข้อตกลงการจับมือกันเสนอกฎใหม่ที่เรียกว่า network neutrality rule เพื่อควบคุมผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง หรือบรอดแบนด์ให้จัดการกับการส่งข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตที่ผ่านเครือข่ายบรอดแบนด์อย่างเป็นกลางและเท่าเทียม สำหรับผู้ที่ให้บริการต่างๆ บนอินเทอร์เน็ตที่ต้องอาศัยเครือข่ายบรอดแบนด์ในการให้บริการแก่ลูกค้า(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2553)
เทคโนโลยีรวมความเร็ว สภาวะเศรษฐกิจที่ไม่มีความแน่นอนทำให้บริษัทหลายแห่งไม่กล้าลงทุนมากนักและหาหนทางเพื่อลดต้นทุนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ บริษัท สามารถ อินโฟเน็ต จำกัด จึงใช้โอกาสนี้เปิดตัวเทคโนโลยีบริหารจัดการช่องทางอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่ช่วยลดต้นทุนได้ถึงครึ่งหนึ่ง(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
ขยับขยาย องค์กรที่ปรึกษาอิสระผู้เชี่ยวชาญงานวิจัยด้านการตลาดอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ซอฟต์แวร์และบริการเทคโนโลยีที่ชื่อ “Ovum” เคยจัดอันดับประเทศที่มีการเติบโตของตลาดบรอดแบนด์สูงสุด พบว่าประเทศไทยติด 1 ใน 10 ร่วมกับอินโดนีเซีย อินเดีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ รัสเซีย กรีซ ไอร์แลนด์ ตุรกี และยูเครน(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2551)
Positioning Magazine
ตัวเลขขับเคลื่อนโลก : December 2009 แก้เกมวิกฤตด้วยเศรษฐกิสร้างสรรค์ ไทยติดอันดับที่ 17 ของ 20 ประเทศผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ของโลก ปี 2548 ด้วยมูลค่าส่งออก 4,323 ล้านเหรียญสหรัฐ คิดเป็นส่วนแบ่งตลาด 1.3% ของมูลค่าตลาดโลก(Positioning Magazine ธันวาคม 2552)
เร็วไม่พอ แบรนด์ต้องแรงด้วย “เร็วอย่างเดียวไม่พอ ต้องเชื่อมั่นในแบรนด์ด้วย” โจทย์ใหม่ที่ “ทรูออนไลน์” เจอระหว่างแข่งขันในตลาด “ไฮสปีดอินเทอร์เน็ต” ที่ใครๆ ก็สามารถเสนอ “ความเร็ว” ได้ อาวุธที่ “ทรูออนไลน์” ขอนำมาใช้ในเวลานี้คือจุดขายที่ Brand Positioning ความเป็น “เบอร์หนึ่ง” ของตลาด ก่อนที่จะเริ่มบุกตลาดต่างจังหวัดอย่างจริงจัง และรับการแข่งขันที่จะถึงจุดเดือดไปกว่านี้(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2552)
High Speed UK High Speed Internet หรือ Broadband Internet Access กลายเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับคนอังกฤษในเวลานี้ เห็นได้จากผลสำรวจล่าสุดของ ICM Research และ London School of Economics (LSE) ระบุว่า 62% ของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในอังกฤษ ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ (Mobile Internet) ด้วย(Positioning Magazine สิงหาคม 2551)
ผู้จัดการรายวัน
ฮอตโปรดักส์ปี 2010 เทรนด์ตัวจริงไม่ใช่แฟชั่น การจับตาผลิตภัณฑ์สุดฮอตที่จะร้อนแรงตลอดปี 2553 น่าจะเป็นบทพิสูจน์ของเทรนด์ตัวจริงที่ไม่ใช่เพียงแค่เป็นแฟชั่นเท่านั้น แต่น่าที่จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องแข่งขันกันอย่างรุนแรง และเชื่อแน่ว่าจะทำให้ตลาดไอทีของโลกเกิดการเปลี่ยนแปลงแบบมโหฬารด้วย(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 8 มกราคม 2553)
ทีทีแอนด์ทีอัดงบ150ล้านโหมตลาดแมกซ์เน็ต ยกเครื่องโครงข่าย-โฆษณาปั๊มลูกค้า3แสนราย ทีทีแอนด์ทุ่มงบ 150 ล้านบาท ปรับปรุงโครงข่ายปูทางสำหรับทริปเปิล เพลย์ พร้อมทำโฆษณาชุดใหม่ ปลุกตลาดแมกซ์เน็ต หวังเพิ่มยอดผู้ใช้ให้ถึง 3 แสนรายภายในปีนี้ ตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 7,000 ล้านบาท(ผู้จัดการรายวัน 5 กันยายน 2550)
TT&T ขุนธุรกิจบรอดแบนด์ สร้างรายได้หลักแทนโทร.พื้นฐาน ทีทีแอนด์ทีประกาศรุกหนักธุรกิจบรอดแบนด์ หลังได้ใบอนุญาตบริการแบบที่ 3 จาก กทช. ที่สามารถรุกเจาะหม้อข้าวทรูในพื้นที่ กทม. ได้ เผยขณะนี้เริ่มให้บริการบางส่วน หมายมั่นปั้นมือจะให้เป็นตัวสร้างรายหลักแทนโทรศัพท์พื้นฐาน ส่วน 3 ข้อพิพาทกับทีโอทียังรออนุญาโตฯชี้ขาด(ผู้จัดการรายวัน 17 สิงหาคม 2549)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
เน็ตเร็วสูงบี้กันมันส์ อัป 'สปีด' แรงเร้าใจ เป้าหมายสำคัญคือการช่วงชิงฐานลูกค้าที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้แต่ละค่ายไม่มีใครยอมสปีดตกกว่าคู่แข่งขัน เนื่องจากจะมีผลต่อการเปลี่ยนใจของบรรดาฐานผู้ใช้งานเดิมให้เทใจไปกับแพกเกจโปรโมชั่นของค่ายอื่นได้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 สิงหาคม 2553)
ไฮสปีดอินเทอร์เน็ต ความเร็วที่เลือกได้ *อุณหภูมิตลาดไฮสปีดอินเทอร์เน็ตร้อนอีกรอบ * พี่ใหญ่โทรคมนาคม 'ทีโอที' ตื่น ส่งแคมเปญตลาด เปิดศึกความเร็วเลือกได้ * ทรูออนไลน์ ปรับแผนทันควัน อัปความเร็วสู้ แถมเลือกความเร็วพ่วงดูทีวีฟรี(ASTVผู้จัดการรายสัปดาห์ 19 ตุลาคม 2552)
ไฟเบอร์บรอดแบนด์เน็ตเร็วสูงทันสมัยที่สุด "ไฟเบอร์บรอดแบนด์" ทางเลือกใหม่การใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงของไทย ระบบการให้บริการที่ทันสมัยที่สุดผ่านเส้นใยแก้วนำแสง เทียบเท่าประเทศสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น และออสเตรเลีย "ไฟเบอร์ทูเดอะโฮม" พร้อมให้บริการเต็มรูปแบบรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงระดับ Ultra Broadband ความเร็วตั้งแต่ 1-100 เมกะบิต สามารถใช้งานทริปเบิลเพลย์ เชื่อมต่อทั้งอินเทอร์เน็ต โทรศัพท์ไอพีและไอพีทีวี(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 24 มีนาคม 2551)
PR News Network
ทรูออนไลน์ ลงทุนวางระบบใยแก้วนำแสง (Fiber to the Home) ครั้งแรกในไทย ทรูออนไลน์ ย้ำความเป็นนัมเบอร์วันตลาดบรอดแบนด์แท้จริง เปิดบริการ Ultra hi-speed Internet ความเร็วสูงสุด 100 Mbps ด้วยเทคโนโลยี FTTH (Fiber to the Home) สำหรับลูกค้าบ้านครั้งแรกในประเทศ ชูจุดเด่นเทคโนโลยีทันสมัยด้วยระบบใยแก้วนำแสง(พีอาร์ โฟกัส, บจก. 29 กันยายน 2554)
ทรูมูฟ ติดจรวดชีวิตอิสระไร้สาย เอาใจลูกค้ายุคไฮ-สปีด Wi-Fi by TrueMove เร็วสุดถึง 8 Mbps ปรับเพิ่มความเร็วให้ลูกค้าทรูมูฟที่ใช้ Wi-Fi by TrueMove เป็น 8 Mbps เปิดแพ็กเกจเสริมสุดคุ้ม Wi-Fi by TrueMove 8 Mbps ไม่อั้น 100 บาทต่อเดือน ย้ำผู้นำโครงข่าย Wi-Fi ทุ่มทุนมากกว่า 200 ล้านบาท พัฒนาเครือข่ายอย่างต่อเนื่อง(อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ 25 มีนาคม 2554)
ทรูออนไลน์ ต่อยอดสุดคุ้มให้ลูกค้าท่องเน็ตจุใจ แถมเม้าท์สุดมันส์ทั้งในบ้าน นอกบ้าน มอบสิทธิพิเศษซื้อบริการไฮ-สปีดทุกแพ็กเกจ รับฟรีไวไฟ เร้าท์เตอร์ พร้อมแลกโทรทรูมูฟพิเศษยิ่งขึ้น สมัครพร้อมเบอร์บ้านทรู ฟรีค่าติดตั้ง และรับค่าโทร 200 บาท/เดือน นาน 1 ปี สุดสนุกกับโลกออนไลน์ และคุยนานเกินคุ้มได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มี.ค. 54(พีอาร์ โฟกัส, บจก. 24 มกราคม 2554)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย