Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ25  
Positioning12  
ผู้จัดการรายวัน20  
ผู้จัดการรายสัปดาห์7  
PR News66  
Total 123  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Computer > Networking and Internet > Broadband


Positioning Magazine (1 - 10 of 12 items)
ตัวเลขขับเคลื่อนโลก : December 2009 แก้เกมวิกฤตด้วยเศรษฐกิสร้างสรรค์ ไทยติดอันดับที่ 17 ของ 20 ประเทศผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ของโลก ปี 2548 ด้วยมูลค่าส่งออก 4,323 ล้านเหรียญสหรัฐ คิดเป็นส่วนแบ่งตลาด 1.3% ของมูลค่าตลาดโลก(Positioning Magazine ธันวาคม 2552)
เร็วไม่พอ แบรนด์ต้องแรงด้วย “เร็วอย่างเดียวไม่พอ ต้องเชื่อมั่นในแบรนด์ด้วย” โจทย์ใหม่ที่ “ทรูออนไลน์” เจอระหว่างแข่งขันในตลาด “ไฮสปีดอินเทอร์เน็ต” ที่ใครๆ ก็สามารถเสนอ “ความเร็ว” ได้ อาวุธที่ “ทรูออนไลน์” ขอนำมาใช้ในเวลานี้คือจุดขายที่ Brand Positioning ความเป็น “เบอร์หนึ่ง” ของตลาด ก่อนที่จะเริ่มบุกตลาดต่างจังหวัดอย่างจริงจัง และรับการแข่งขันที่จะถึงจุดเดือดไปกว่านี้(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2552)
High Speed UK High Speed Internet หรือ Broadband Internet Access กลายเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับคนอังกฤษในเวลานี้ เห็นได้จากผลสำรวจล่าสุดของ ICM Research และ London School of Economics (LSE) ระบุว่า 62% ของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในอังกฤษ ใช้อินเทอร์เน็ตผ่านมือถือ (Mobile Internet) ด้วย(Positioning Magazine สิงหาคม 2551)
ค่อย ๆ เล่น เงียบหายไปนานนนนนนนนนน หลังเปลี่ยนแปลงผู้ถือหุ้นจากกลุ่ม MIH มาเป็นของกลุ่มทรู คอร์ปอเรชั่น เวลานี้เคเอสซีกลับมาอีกครั้งกับแผนการตลาดมุมใหม่ แต่น่าฉงน โดยเริ่มต้นยกแรกด้วยการเปลี่ยนชื่อบริการแพ็กเกจที่คุ้นเคยเรียกกันติดปากว่า ”สนุก” กับโลโก้ที่คุ้นตาที่เป็นตัว S ตัวใหญ่ พร้อมเครื่องหมาย ! มาเป็น ”เพลย์” ด้วยโลโก้ดีไซน์เรียบง่าย เป็นตัวหนังสือ Play สีขาว บนพื้นเขียวขี้ม้าอ่อนๆ(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2549)
Hi speed เอื้ออาทร เป็นที่รู้กันว่าสินค้าและบริการไอทีนั้นเปลี่ยนแปลงเร็วจี๋อยู่ตลอดเวลา ธุรกิจก็อยากผลักดันของใหม่ที่ดีกว่าให้ลูกค้าอยู่เสมอ แต่มักต้องเจอกับอุปสรรคที่ลูกค้ายังไม่อยากจะควักเงินเพิ่มหรือเริ่มลองใช้สิ่งใหม่ๆ(Positioning Magazine กรกฎาคม 2549)
คลิกประตูสู่บอลโลก เห็นเราไม่มีความหมายหรือไง...ทำไมต้องหานักข่าวหน้าใหม่ไปบอลโลก...ประโยคหนึ่งในสปอตโฆษณาแคมเปญ “TOT World Cup Reporter...ค้นหาผู้สื่อข่าวหน้าใหม่ตะลุยฟุตบอลโลก” พร้อมจัดงานเปิดตัวแคมเปญอย่างมีสีสันในบ่ายต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา ณ ลานกิจกรรม ชั้น G ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว เพื่อหาผู้โชคดี 2 คนไปร่วมชมและรายงานข่าวการแข่งขันฟุตบอลโลก ณ ประเทศเยอรมนี(Positioning Magazine พฤษภาคม 2549)
จากม็อบมือถือสู่ม็อบ “บรอดแบนด์” ถ้าเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ มี “ม็อบมือถือ” เป็นตัวขับเคลื่อนแล้ว แต่ม็อบครั้งนี้ ไม่ได้มีแค่โทรศัพท์มือถือ แต่ยังมี “เว็บไซต์” เป็นตัวแปรสำคัญ กลายเป็นปรากฏการณ์ที่ทำให้บรรดาสื่อมวลชน ที่ติดตามเรื่องราวของ สนธิ ลิ้มทองกุล และ “เมืองไทยรายสัปดาห์” มองเห็น “ประเด็น” ไม่ต่างกันนัก(Positioning Magazine ธันวาคม 2548)
ทรูต้องซื้อ “ยูบีซี” ต้องนับว่าเป็น “ดีลซื้อกิจการ” ที่ก่อให้การเปลี่ยนแปลงต่อธุรกิจเคเบิลทีวีในอนาคต จากการที่ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด ตัดสินใจซื้อหุ้นทั้งหมด 30% ของ MIH ผู้ประกอบกิจการเคเบิลทีวี จากอาฟริกาใต้ ที่ถืออยู่ใน “ยูบีซีเคเบิลทีวี” ทำให้ทรูกลายเป็นเจ้าของกิจการแต่เพียงผู้เดียว(Positioning Magazine ธันวาคม 2548)
บอร์ดแบนด์ในตลาดเสรี ’49 จากพันธะที่ประเทศไทยต้องเปิดเสรีกิจการโทรคมนาคมในปี 2549 ตามเงื่อนไขการเป็นประเทศสมาชิกขององค์การการค้าโลก (WTO) ทำให้หลายฝ่ายตื่นตัวเกี่ยวกับสภาวะการแข่งขันทางการตลาด แต่ขณะเดียวกันก็ยังกังวลว่าในทางปฏิบัติจะทำได้อย่างไร ในเมื่อคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.)(Positioning Magazine กันยายน 2548)
ปั่นคอนเทนต์ ปลุกบอร์ดแบนด์ เพื่อกระตุ้นการใช้งานไฮสปีดอินเทอร์เน็ต และเป็นการเติมความหลากหลายในส่วนของ Home Education ทรูได้จับมือกับสถาบันสอนภาษาอังกฤษวอลสตรีท (ประเทศไทย) ให้บริการเรียนรู้ภาษาอังกฤษผ่านอินเทอร์เน็ต หลักสูตร English@nytime ซึ่งทรูเชื่อว่าจะผลักดันให้มีการใช้งานคอนเทนท์มากขึ้น และต่อไปก็จะเติมเนื้อหาอีเลิร์นนิ่งด้านอื่น เช่น การทำอาหาร กวดวิชา เข้ามาอีก(Positioning Magazine สิงหาคม 2548)

Page: 1 | 2

upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย