Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ104  
Positioning3  
ผู้จัดการรายวัน613  
ผู้จัดการรายสัปดาห์49  
PR News321  
Total 1041  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Investment > Funds


นิตยสารผู้จัดการ
เทสโก้ โลตัส รีเทล โกรท เงินเต็มหน้าตัก เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ บริษัท เอก-ชัย ดิสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด ผู้บริหารธุรกิจค้าปลีกและศูนย์การค้า “เทสโก้ โลตัส” เปิดเสนอขายหน่วยลงทุนของกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าเทสโก้ โลตัส รีเทล โกรท (TLGF) ต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) และจะนำหน่วยลงทุนเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยต่อไป โดยตั้งเป้าระดมทุนมากกว่า 18,000 ล้านบาท(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มีนาคม 2555)
คู่หู การบริหารธุรกิจหากมีเพื่อนรู้ใจร่วมเคียงบ่า เคียงไหล่ ย่อมทำให้หนทางข้างหน้ามีอนาคตสดใส เหมือนดังเช่น “พิชิต อัคราทิตย์” และ “ศุภกร สุนทรกิจ” มาร่วมงานกันอีกครั้งใน บลจ.เกียรตินาคิน(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กันยายน 2554)
“ดุสิตธานี” ตั้งกองทุนรวมฯ จัดการทรัพย์สิน 3 โรงแรม รายงานข่าวจากบริษัท ดุสิตธานี จำกัด (มหาชน) ระบุว่า ผู้ถือหุ้นมีมติอนุมัติให้บริษัทฯ เข้าซื้อกิจการโรงแรมดุสิตธานีลากูน่า ภูเก็ต จากบริษัท ลากูน่า รีสอร์ท แอนด์ โฮเท็ล จำกัด (มหาชน) คิดเป็นมูลค่ารวมประมาณ 2,716 ล้านบาท(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา พฤศจิกายน 2553)
Positioning Magazine
จะขายกองทุน มี Lounge หรือยัง Place หรือ สถานที่ กลายเป็นอาวุธสำคัญของการขายหน่วยลงทุนยุคนี้ไปแล้ว บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนไหนอยากขยายฐานลูกค้า ก็ต้องเริ่มหาพื้นที่ดีๆ ทำ Lounge ของตัวเองกันได้เลย(Positioning Magazine กรกฎาคม 2551)
33 ปีแล้ว รีแบรนด์ก็ยังไม่สาย ได้เวลารีแบรนด์อย่างจริงจัง สำหรับบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) เอ็มเอฟซี หลังจากทำธุรกิจมานาน 33 ปี เพราะธุรกิจการเงินปัจจุบัน การมีแค่ลูกค้าองค์กร และนักลงทุนที่มีความรู้เรื่องการเงินแบบเดิมนั้นไม่เพียงพออีกต่อไป แต่ “ลูกค้าทั่วไป หรือรายย่อย” คืออนาคต(Positioning Magazine เมษายน 2551)
ตลาดทดลอง..แต่ของจริง เป็นครั้งแรกที่บริษัทหลักทรัพย์รุกเข้าหาลูกค้าอย่างใกล้ชิด โดยบุกมาเปิดสาขาในศูนย์การค้ากลางเมืองให้เห็นกันชัด ๆ เป็นแห่งแรกในรูปแบบของ Cyber Branch รูปแบบนี้นำร่องโดยบริษัทหลักทรัพย์ ซีมิโก้ จำกัด (มหาชน)(Positioning Magazine ธันวาคม 2550)
ผู้จัดการรายวัน
บล.กสิกรฯรุกเพิ่มสาขาดันแชร์โต4% นางสาวณัฐรินทร์ ตาลทอง ประธานกรรมการบริหาร บล.กสิกรไทย กล่าวว่าแผนขยายสาขาใหม่นี้เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ที่จะผลักดันยอดบัญชีลูกค้าของบริษัทให้เติบโตเพิ่มขึ้นจากปัจจุบันที่มีอยู่ 13,000 บัญชี เป็น 22,000 บัญชีภายในสิ้นปีนี้ เฉลี่ยคิดเป็น 500 บัญชี/สาขาใหม่ อีกทั้งจะช่วยผลักดันเป้าหมายการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาด (มาร์เก็ตแชร์)ของบริษัทให้ถึง 4%ตามเป้าจากปัจจุบัน ณ ในเดือนมิถุนายนอยู่ที่ประมาณ 3.95% แล้ว(ASTVผู้จัดการรายวัน 22 มิถุนายน 2553)
KESTอ่อยคอมขั้นบันไดฉุดผลงาน นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ (บล.)กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด ( มหาชน ) หรือ KEST เปิดเผยว่าบริษัทคาดว่ากำไรสุทธิปีนี้อยู่ที่ 500 ล้านบาท ลดลงจากปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 717 ล้านบาท เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการคิดค่าธรรมเนียมซื้อขายหลักทรัพย์(ค่าคอมมิชชั่น) ขั้นบันได ทำให้ค่าคอมมิชชั่นเฉลี่ยอยู่ที่ 0.20% จากปีก่อนที่ค่าคอมมิชชั่นที่ 0.25% และจากการที่มูลค่าการซื้อขายในปีนี้คาดว่าจะอยู่ที่ 20,000 – 25,000 ล้านบาทต่อวัน สูงกว่าปีก่อนที่เฉลี่ย 18,000 ล้านบาท จะสนับสนุนให้บริษัทสามารถมีกำไรได้ตามเป้าหมาย(ASTVผู้จัดการรายวัน 27 พฤษภาคม 2553)
บล.ภัทรขยับพอร์ตลงทุนเป็น1.4พันล. นายอภินันท์ เกลียวปฏินนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์(บล.) ภัทร จำกัด (มหาชน)หรือ PHATRA เปิดเผยว่า มูลค่าพอร์ตการลงทุนของบริษัทปัจจุบันได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นเป็น 1,400 ล้านบาท จากต้นปีอยู่ที่บริษัทได้ลงทุน 1,2000 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้นประมาณ 16% เนื่องจาก ราคาหุ้นที่บริษัทเข้าไปลงทุนปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยพอร์ตลงทุนของบริษัทจะเน้นลงทุนในระยะยาวและลงทุนในหุ้นพื้นฐานที่ดี ซึ่งขณะนี้บริษัทยังไม่มีแผนที่จะมีการเพิ่ม(ASTVผู้จัดการรายวัน 12 พฤษภาคม 2553)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
บลจ.กรุงไทยออกอสังหาโรงแรมดุสิตฯการันตีผลตอบแทน 7 % ต่อเนื่อง 4 ปี บลจ.กรุงไทยออกกองทุนอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าดุสิตธานี มูลค่า 4 พันล.ลงทุนกรรมสิทธิ์ 2 โรงแรม ภูเก็ต – เชียงใหม่ และอีก 1สิทธิการเช่า หัวหิน กำหนดผลตอบแทนเบื้องต้น7%ต่อปี เตรียมเปิดจองปลายเดือนนี้(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 14 พฤศจิกายน 2553)
จังหวะหุ้นใหม่เข้าตลาด สร้างดีลไอพีโอหนุนงาน บล. บริษัทจดทะเบียนใหม่เดินหน้า IPO เข้าตลาดกันคึกคัก เสริมงาน IB ของบริษัทหลักทรัพย์ แต่รายได้ปีนี้ยังอาจยังไม่หวือหวานัก เหตุหุ้นยังมีแววผันผวน หากดัชนีไม่หลุด 600 จุด เชื่องาน IPO ยังรุ่งได้อีก(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 7 กันยายน 2552)
บลจ.ยูไนเต็ดชี้หุ้นจะซิกแซ็กลงทุนยาก เงินในตลาดมาจากสภาพคล่องส่วนเกิน บลจ.ยูไนเต็ดระบุเงินต่างชาติรอบนี้ เป็นเงินจากมาตรการอุ้มสถาบันการเงินที่แฝงเข้ามาลงทุนในตลาดทุนทั่วโลก ส่วนหุ้นไทยครึ่งปีหลังลงทุนยากคาดกรอบซิกแซ็ก 500-700 จุด ส่วนภาคเศรษฐกิจจริงคาดฟื้นตัวได้ปีหน้าเป็นต้นไป(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 4 สิงหาคม 2552)
PR News Network
บลจ.ทิสโก้คว้าจังหวะลงทุนตราสารหนี้คุณภาพดี ส่ง”ทิสโก้ ตราสารหนี้คืนกำไร 6M3” บลจ.ทิสโก้ คว้าจังหวะเปิดขาย “กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้คืนกำไร 6M3” เน้นลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพดี ทั้งในและ/หรือต่างประเทศ พร้อมเปิดโอกาสรับกำไรคืนตามระยะเวลาลงทุนที่กำหนดและผลตอบแทนที่ดีกว่าเงินฝาก ไอพีโอครั้งแรก 5 – 11 ก.ย. 55(ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป, บมจ. 10 กันยายน 2555)
บลจ.ทิสโก้ คว้าจังหวะส่ง “ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 4” บลจ. ทิสโก้ คว้าจังหวะส่ง “ทิสโก้ สเปเชี่ยล โบนัส 4” เน้นลงทุนในตราสารหนี้คุณภาพ และหุ้นพื้นฐานดีอีกไม่เกิน 30% ตั้งเป้าทำกำไร 6% ภายใน 1 ปี เปิดไอพีโอ 22 - 29 ส.ค. 55 ที่ บลจ.ทิสโก้ และ สาขาธนาคารทิสโก้ทุกสาขา ลงทุนขั้นต่ำ 20,000 บาท(ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป, บมจ. 3 กันยายน 2555)
ทิสโก้ แนะลงทุนระยะสั้น ส่ง “ตราสารหนี้คืนกำไร 3M14” ทิสโก้ ส่งกองใหม่ "กองทุนเปิด ทิสโก้ ตราสารหนี้คืนกำไร 3M14” จ่ายผลตอบแทนคืนทุก 3 เดือน เปิดโอกาสรับผลตอบแทนดีกว่าเงินฝาก เอาใจผู้ลงทุนที่ไม่ต้องการลงทุนความเสี่ยงสูง เปิดไอพีโอตั้งแต่ 15 - 21 ส.ค. 55 ที่ บลจ. ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา(ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป, บมจ. 16 สิงหาคม 2555)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย