Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ32  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน9  
ผู้จัดการรายสัปดาห์1  
PR News32  
Total 75  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Crafts and Design > Ceramics


นิตยสารผู้จัดการ
เซรามิกทรุด เพราะพิษเศรษฐกิจ ศูนย์วิจัยกสิกรไทย ระบุวิกฤติการณ์ทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นจากการล้มละลายของสถาบันการเงินในตลาดสินเชื่อที่อยู่อาศัยและวาณิชธนกิจขนาดใหญ่ในสหรัฐฯ ในเดือนกันยายน 2551 ที่ผ่านมา มีสาเหตุหลักมาจากปัญหาซับไพร์มที่เป็นปัญหาเรื้อรังมายาวนาน(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2551)
"สุรพงศ์" ผู้กุมบังเหียนธุรกิจสุดรักของ “ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์” ช่วงรอยต่อก่อนหน้าที่ประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ จะเข้ามาร่วมวงการเมืองอีกครั้งเหมือนครั้งนี้และเป็นข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์อยู่แทบทุกวัน ประดิษฐ์กลับเข้ามาคลุกคลีในธุรกิจเซรามิกของเขาในฐานะกรรมการผู้จัดการใหญ่อยู่นานร่วมๆ ปี ก่อนผลักภาระให้สุรพงศ์ สุพรรณพงศ์ ที่ผ่านการสรรหามาจากเฮดฮันเตอร์ เข้ามานั่งเป็นกรรมการผู้จัดการใหญ่และดูแลธุรกิจที่เขารักแทนในท้ายที่สุด(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
Rene Ozorio ดีไซเนอร์ tableware ของภัทรา พอร์ซเลน ว่ากันว่า เมื่อประดิษฐ์เข้าไปในโชว์รูมแสดงสินค้าของภัทรา พอร์ซเลน เขาใช้เวลาในการเดินพิจารณาทุกชิ้นเซรามิกพอร์ซเลนที่มีอยู่ไม่ต่างอะไรกับการยืนมองงานศิลปะสักชิ้นที่วางอยู่ในนิทรรศการงานศิลปะ(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
Positioning Magazine
Uniquely Designed Never Ending Ideas…From COTTO คือ กลยุทธ์การตลาดที่ COTTO ใช้เพื่อต่อยอดจุดยืนที่มุ่งพัฒนาสินค้าสุขภัณฑ์อย่างต่อเนื่องให้ชัดเจนยิ่งขึ้นทั้งในแง่ของดีไซน์และคุณภาพ พร้อมหวังเก็บยอดขายให้ได้ 2,900 ล้านบาทในปีนี้ กับส่วนแบ่ง 42 % ซึ่งเป็นผู้นำตลาดร่วมด้วยกิจกรรม Smart & Style Sanitaryware เพื่อสร้างดีไซเนอร์รุ่นใหม่หัวคิดไกลให้กับวงการสุขภัณฑ์(Positioning Magazine กรกฎาคม 2547)
Are you chic or chilled? เป็นคำถามถึงความรู้สึกซึ่งสัมผัสได้จากโปรดักส์ของ “Cotto Tiles” ที่นำมาตกแต่งอย่างโดดเด่นในคอนเซ็ปต์ “Chilled & Chic with Cotto Tiles” ในงานสถาปนิกปี 47 ปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา(Positioning Magazine กรกฎาคม 2547)
ผู้จัดการรายวัน
RCI ทุ่มกือบ 100 ล้านฮุบบ.กระเบื้อง เพิ่มส่วนแบ่งตลาดลดความเสี่ยง RCI ทุ่มเงินเกือบ100ล้านบาท ซื้อหุ้นของ โรแยลเอเซียบริคแอนด์ไทล์ จากผู้ถือหุ้นใหญ่ 6 ราย หวังชิงส่วนแบ่งตลาดในสินค้าประเภทกระเบื้อง Clay Tile และเพิ่มความหลากหลายให้กับสินค้า(ผู้จัดการรายวัน 22 พฤศจิกายน 2548)
กระเบื้องจีนบุกตลาดกลาง-บน ผู้ผลิตปั้นแบรนด์ส่งออกหนีการแข่งราคา การแข่งขันในตลาดกระเบื้องเซรามิกส่อเค้ารุนแรงมากขึ้น หลังจากผู้ประกอบการผลิตและนำเข้า กระเบื้องรายใหญ่ รายกลางในประเทศเริ่มเพิ่มจำนวนการนำเข้าสินค้ากระเบื้องเซรามิกจากประเทศจีน ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะราคากระเบื้องจากประเทศจีนมีต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่าประเทศไทยค่อนข้างมาก โดยคาดว่าต้นทุนการผลิต ของประเทศจีนต่ำกว่าการผลิตในไทยประมาณ 50% เนื่องจากได้เปรียบด้านค่าแรง และต้นทุน เครื่องจักรที่ต่ำกว่า เพราะเครื่องจักรบางตัวในประเทศจีนสามารถผลิตได้เอง(ผู้จัดการรายวัน 10 พฤศจิกายน 2548)
‘คอตโต้’เล็งขยายตลาดส่งออก40% เปิด‘CottoTileStudio’เร่งยอดขาย “คอตโต้” เผยแผนรุกตลาดปี 49 เตรียมเปิดศูนย์บริการ “Cotto Tile Studio” บริการช่างปูกระเบื้องประกันคุณภาพ ดันยอดขายในประเทศ สางปัญหาดีลเลอร์ ไม่สั่งสินค้าขณะลูกค้าต้องการซื้อ พร้อมขยาย ตลาดส่งออกเพิ่มเป็น 40% มูลค่ากว่า 3,000 ล้านบาท เน้นเจาะตลาดพรีเมียม ตั้งเป้าปี 49 เติบโตกว่า 20%(ผู้จัดการรายวัน 7 พฤศจิกายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
Ceras Imply ธุรกิจคิดบวก บนวิถีทาง Mix&Match การมองเชิงบวกช่วยขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างไร ? “เซอราส อิมพลาย” ผู้ประกอบการเซรามิกมีคำตอบ พบหนทางการอยู่รอดและเติบโตต่อไปในอนาคต มุมมองการเพิ่มโอกาสธุรกิจแบบ “ไม่เป็นภาระ” เพราะมี “ตัวช่วย” มาแบ่งเบา(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 16 มกราคม 2554)
PR News Network
ดีไซเนอร์ดังสร้างสรรค์แฟชั่นดีไซน์ แรงบันดาลใจจาก “คอตโต้” อวดโฉมในงานแฟชั่นแห่งปี BIFW 2013 มิลิน ยุวจรัสกุล Creative Director & Designer of Milin กล่าวถึงแรงบันดาลใจในการออกแบบเสื้อผ้าในคอลเล็คชั่นใหม่ที่นำมาเปิดตัวในงาน BIFW 2013 ว่า ความน่าสนใจของกระเบื้องโมเสคคอตโต้(Integrated Communication Co., Ltd. 13 พฤศจิกายน 2556)
กระเบื้องคอตโต้จับมือกับบุญถาวร ชวนสัมผัสสุดยอดนวัตกรรมกระเบื้องโมเสก พร้อมรับโปรโมชั่นสุดคุ้มส่งท้ายปี กระเบื้องคอตโต้ร่วมกับบุญถาวร ชวนชมสุดยอดนวัตกรรมของกระเบื้องโมเสกรายแรกในประเทศไทยที่นำเอาการทำงานของ Digital Technology มาผสมผสานกับเทคโนโลยีการพิมพ์ในระบบ Digital Printing(PR Solution Co., Ltd. 12 ตุลาคม 2556)
คอตโต้ เปิดเต็มรูปแบบ “ห้องน้ำ 7 มหัศจรรย์แห่งความเป็นไทย” สร้างประสบการณ์ประทับใจ สื่อสารแนวคิด Share the world…Pleasure คอตโต้ เปิดให้บริการห้องน้ำที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิอย่างเต็มรูปแบบภายใต้แนวคิด 7 มหัศจรรย์แห่งความเป็นไทย ในโครงการ The World Pleasure Airports by COTTO เพื่อสื่อสารแนวคิด Share the world…Pleasure(Integrated Communication Co.,Ltd. 30 กันยายน 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย