Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ9  
PR News2  
Total 11  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Crafts and Design > Silk


นิตยสารผู้จัดการ
โอกาสบนเส้นทาง...สายไหม นอกจากไหมลวดลายอันวิจิตรใช้เทคนิคการทอที่สลับซับซ้อนที่บ้านท่าสว่าง จนได้รับความไว้วางใจให้เป็นแหล่งผลิตเพื่อมอบให้กับพระราชอาคันตุกะกับผู้นำประเทศครั้งจัดงานประชุม APEC และงานเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 60 พรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จนเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา สิงหาคม 2553)
เที่ยวเส้นทางไหมไทยปักธงชัย แวะ “หอค้ำคูณ” จิม ทอมป์สัน "ลำพระเพลิงน้ำใส ผ้าไหมเนื้องาม ข้าวหลามนกออก ถั่วงอกวังหมี หมี่ตะคุ" นี่คือคำขวัญของชาวปักธงชัยที่เป็นแหล่งผลิตและส่งออกไหมไทยมากที่สุดปีละไม่ต่ำกว่าสิบล้านหลา คิดเป็นมูลค่าไม่น้อยกว่า 3,600 ล้านบาทต่อปี ด้วยวิถีวัฒนธรรมหลักที่ผ่านผ้าไหมทอมือ ซึ่งมีเอกลักษณ์โดดเด่นเงางามต่างกว่าที่อื่น จนก่อให้เกิดงานเทศกาลผ้าไหมปักธงชัยต่อเนื่องมา 10 ปีแล้ว(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2553)
ก้าวใหม่ในเมืองไทยของ"จิม ทอมป์สัน" ปี 2543 จิม ทอมป์สัน ตัดสินใจหันกลับมารุกตลาดในเมืองไทยมากขึ้น ด้วยกลยุทธ์ใหม่อย่างเงียบๆ แต่ต่อเนื่องทั้งปี(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2543)
PR News Network
โครงการประกวดออกแบบลายผ้าทอมือ และลายผ้าไหมไทย ฉลองครบรอบ 50 ปี ไทย - เกาหลี งานแสดงแฟชั่นโชว์ “Andre‘Kim Fashion Fantasia in Bangkok “ โดยมีการแสดงผลงานแฟชั่นโชว์สุดฝีมือของดีไซน์เนอร์ชื่อดังชาวเกาหลี Mr. Andre ‘Kim ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 7มีนาคม 2552 ณ Centara Grand & Bangkok Convention Centre at Central World โดยมีนักร้องชื่อดังจากเกาหลีร่วมเดินแบบภายในงานด้วย(โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น, บมจ. 28 กุมภาพันธ์ 2552)
ตลาดส่งออกผ้าและผลิตภัณฑ์ไหมปี’49 : แนวโน้มดี คาดสร้างรายได้ 1,000 ล้านบาท ศูนย์วิจัยกสิกรไทย คาดว่ามูลค่าการส่งออกของสินค้าผ้าไหมและผลิตภัณฑ์ผ้าของไทยในปี 2549 น่าจะเติบโตต่อเนื่องด้วยระดับการเติบโตประมาณร้อยละ 13-15 หรือคิดเป็นมูลค่าการส่งออกใกล้เคียง 1,000 ล้านบาท(ศูนย์วิจัยกสิกรไทย, บจก. 9 มิถุนายน 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย