Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ17  
Positioning2  
ผู้จัดการรายวัน3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์4  
PR News26  
Total 48  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Education > International School


นิตยสารผู้จัดการ
การศึกษาไทยและความเป็นนานาชาติ 2 สืบเนื่องจากฉบับก่อนที่ผมเล่าถึงปัญหาของโรงเรียนไทยในการหาบุคลากรต่างชาติมาสอน เดือนนี้ผมจะพูดถึงโปรแกรม EP และโรงเรียนนานาชาติในไทยที่ได้รับความนิยมมากในช่วงสิบกว่าปีที่ผ่านมาทำให้ผุดขึ้นมาเหมือนดอกเห็ด(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
เดอะรีเจนท์ ส่วนผสมของ “กู๊ดเฮด” และ “กู๊ดฮาร์ท” “หน้าที่เราไม่ใช่แค่เตรียมนักเรียนไปมหาวิทยาลัย ซึ่งใครๆ ก็ทำได้ แต่เราต้องมีหน้าที่เตรียมเขาให้เป็นผู้นำที่มีทั้ง Good Head และ Good Heart” นั่นคือประเด็นสำคัญที่สุดที่ ดร.วีระชัย เตชะวิจิตร์ ผู้ก่อตั้ง และประธานกรรมการโรงเรียนนานาชาติ “เดอะรีเจนท์” ย้ำกับผู้จัดการ 360 ํ ตลอดการพูดคุยเกือบ 3 ชั่วโมง(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
St.Stephen's โรงเรียนนานาชาติกลางขุนเขา หัวอกพ่อแม่ชาวกรุงเทพฯ ที่อยากย้ายไปอยู่เขาใหญ่ การเรียนของลูกอาจเป็นอุปสรรคสำคัญที่ทำให้ต้องพับแผนเก็บใส่ลิ้นชักรอจนกว่าลูกจะโต หรือไม่ก็ต้องยอมห่างจากลูกอันเป็นที่รัก(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2549)
Positioning Magazine
Trinity International School สู้ด้วยกลไกราคา ย่านสุขุมวิทเป็นทำเลแข่งเดือดของโรงเรียนนานาชาติมาตั้งแต่ยุคเริ่มต้น เพราะกลุ่มเป้าหมายหลักคือครอบครัวคนต่างชาติที่อยู่อาศัยและทำงานในย่านนี้ สถิติระบุว่าปัจจุบันมีโรงเรียนนานาชาติในเมืองไทยอยู่ประมาณ 90 โรง นักเรียนประมาณ 20,000 คน เป็นเด็กต่างชาติ 65% และเด็กไทย 35% สนนราคาของโรงเรียนที่มีชื่อเสียงอาจสูงถึงเทอมละ 4-6 แสนบาท(Positioning Magazine กรกฎาคม 2548)
ณหทัย ทิวไผ่งาม Life-long Learner ผู้หญิงตัวเล็กๆ ที่โดดเด่นในเวทีการเมือง แม้จะแพ้การเลือกตั้งในการลงสมัครครั้งแรกเมื่อปี 2543 แต่ก็ถูกวางตัวให้รับงานสำคัญมาตลอดไม่ว่าจะเป็นสำนักนายกฯ กระทรวงศึกษาธิการ สาธารณสุข และพาณิชย์ นอกเหนือไปจากความรู้ความสามารถที่มีอยู่เต็มเปี่ยม ภาพลักษณ์ความเป็นผู้หญิงทำงานที่ประสบความสำเร็จซึ่งยืนยันได้จากผลโหวตหลายสำนัก(Positioning Magazine ธันวาคม 2547)
ผู้จัดการรายวัน
ร.ร.อินเตอร์แข่งเดือดช่วง 3 ปี ผุดเพิ่ม 30 แห่ง กิจการโรงเรียนนานาชาติผุดขึ้นราวดอกเห็ด 3 ปี พุ่งเพิ่มกว่า 30 แห่ง "โรงเรียนนานาชาติทรินิตี้" สู้ศึกเปิดตัวคอนเซ็ปต์ "ค่าเทอมที่ไม่ไกลเกินเอื้อม" หั่นราคากว่า 50% ถล่มคู่แข่งย่านสุขุมวิท กระตุ้นยอดนักเรียนสาขาแรกเพิ่ม หลังดึงเอสเอ็มอีแบงก์ร่วมทุน 100 ล้านบาท มีนักเรียน 200 คน พร้อมเล็งควานหาพันธมิตรขยายเพิ่ม 4 แห่ง ทั่ว 4 มุมเมือง(ผู้จัดการรายวัน 21 มิถุนายน 2548)
อสังหาฯ ดึงร.ร.นอก สร้างจุดขายโครงการ โครงการอสังหาฯดึงโรงเรียนนานาชาติสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับโครงการ ล่าสุดที่ดินสนามกอล์ฟปัญญา ปาร์ค สุวินทวงศ์ รับอานิสงส์โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ เปิดตัวในโครงการ ราคาที่ดินพุ่งไร่ละ 6 ล้านบาท จากเดิมเพียงไร่ละ 4 ล้านบาท ขณะที่ผู้ประกอบการแห่ผุดโครงการย่านถนนเจริญกรุงรับโรงเรียนนานาชาติโชลว์ เบอรี่ ของตระกูลโสภณพนิช(ผู้จัดการรายวัน 7 มิถุนายน 2547)
ซิตี้ทุ่ม2,500ล้านเปิดรร.นานาชาติ ซิตี้เรียลตี้ ในเครือแบงก์กรุงเทพจับมือพันธมิตรเมืองผู้ดีอังกฤษ ลุย ธุรกิจโรงเรียนนานาชาติ ทุ่มงบ 2,500 ล้านบาท เปิดโรงเรียนโชรส์เบอรี่ ในกรุงเทพฯ คาดเปิดการ เรียนการสอนได้ในเดือนกันยายนปีหน้า ด้านแผน การลงทุนในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์รอจังหวะเหมาะ สม พร้อมลุยต่อทันที(ผู้จัดการรายวัน 31 ตุลาคม 2545)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
สร้างเด็กเก่งอังกฤษแต่หัวใจไทย ผ่านมุมมอง 'เจ้าแม่ตาวิเศษ' แต่คุณหญิงชดช้อยมองว่าต้องดูที่กระบวนการสอนด้วย แม้เด้กกจะเก่งภาษาอังกฤษ หรือเรียนโรงเรียนนานาชาติ แต่ระบบการสอนที่ไม่พัฒนาทำให้เด็กไทยที่จบไปแล้วไปศึกษาต่อยังต่างประเทศ ไม่สามารถแข่งขันได้ ความคิดไม่ทันคนอื่นและไม่มีจินตนาการ(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 17 ตุลาคม 2553)
BIS ภูเก็ต เสริมความแกร่ง รุกตลาดสกัดผู้ท้าชิง 14 ปี ของโรงเรียนนานาชาติ บริติช อินเตอร์เนชั่นแนล สคูล จังหวัดภูเก็ต โรงเรียนนานาชาติในเครือมหาวิทยาลัยรังสิต ที่ตั้งบนพื้นที่ 100 กว่าไร่ และนับเป็นเจ้าตลาดที่ครองตลาดพื้นที่ภาคใต้ทั้งหมด(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 ตุลาคม 2553)
การเมืองพ่นพิษหลักสูตรนานาชาติอ่วม งัดกลยุทธ์รับมือปีการศึกษาหน้า สถานการณ์ความไม่สงบในเมืองไทย เป็นประเด็นใหญ่ที่ส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจเข้าศึกษาในหลักสูตรนานาชาติของสถาบันต่างๆ ทั้งรัฐและเอกชน โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาชาวต่างชาติ ที่ส่วนใหญ่กังวลเรื่องสถานกาณ์ความไม่ปลอดภัยที่จะเกิดขึ้น ทำให้ยอดจำนวนผู้เรียนในหลักสูตรนานาชาติของสถาบันต่างๆ ในปีการศึกษา 2553 มีตัวเลขลดลงอย่างมาก(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 สิงหาคม 2553)
PR News Network
MIM Open House 2011 โครงการปริญญาโททางการตลาด (ภาคภาษาอังกฤษ) หรือ MIM Program มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ขอเชิญผู้สนใจศึกษาต่อด้านการตลาดในระดับบัณฑิตศึกษา ในวันอาทิตย์ที่ 10 ตุลาคม 2553 นี้(มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 28 กันยายน 2553)
ขอเชิญร่วมงานครบรอบ 25 ปี The American School of Bangkok วันที่ 19 -25 มิถุนายน 2551 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ซิตี้ บางนา พบกับหลักสูตรการเรียนล่วงหน้า Advanced Placement (AP)Programs, เตรียมตัวพิชิต TOEFL พิเศษ!! ลงทะเบียนเรียนภาษาอังกฤษฟรี 7 วัน และรับส่วนลด 50 % ค่าลงทะเบียนแรกเข้า และ 10% ค่าเทอมปีแรก(The American School of Bangkok 2 มิถุนายน 2551)
ซูปเปอร์แคมป์ ค่ายพัฒนาทักษะชีวิตระดับโลก พร้อมเปิดตัวครั้งแรกในเมืองไทย ซูปเปอร์แคมป์ เป็นค่ายฤดูร้อนสำหรับนักเรียนโรงเรียนนานาชาติและนักเรียนที่มีทักษะด้านภาษาอังกฤษที่ดีเยี่ยม เตรียมเปิดค่ายปีแรก ในเดือนกรกฎาคมนี้ โดยแบ่งค่ายกิจกรรมเป็นสองระดับ ได้แก่ รุ่นซีเนียร์ และรุ่นจูเนียร์(พีอาร์พีเดีย, บจก. 10 มีนาคม 2551)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย