Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ6  
Positioning5  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News40  
Total 53  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Education > E-Learning


นิตยสารผู้จัดการ
Cyber University บทใหม่ของ ม.รังสิต แม้ว่าระบบ e-learning จะไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่สำหรับแวดวงการศึกษาไทย แต่สำหรับมหาวิทยาลัยรังสิต เทคโนโลยีสารสนเทศดังกล่าวกำลังเป็นประหนึ่งเครื่องมือสำคัญในการพัฒนาสถานศึกษาแห่งนี้ให้ก้าวหน้าไปอีกขั้น(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มิถุนายน 2552)
ปริญญาออนไลน์ จะอยู่ที่บ้าน ต้องเดินทางไปต่างประเทศ ไม่ห่วงว่าจะเป็นช่วงเวลาใด กลางวัน หรือกลางคืน วันนี้คุณก็เรียนหนังสือ และได้ใบปริญญาเหมือนกับไปนั่งเรียนในห้อง(นิตยสารผู้จัดการ มกราคม 2549)
หลักสูตรใหม่ของ Shin Broadband ยิงดาวเทียมไม่พอ แต่ต้องสร้างให้เกิดมูลค่า ด้วยเหตุนี้เองที่ทำให้ Shin Broadband จึงต้องขยายบทบาทเป็น Strategic business เปิดหลักสูตร e-learning ภาษาจีนและบริหารจัดการผ่านดาวเทียม(นิตยสารผู้จัดการ พฤษภาคม 2547)
Positioning Magazine
เรียนอย่างเทรนดี้ ต้องมี iPad iPad เริ่มเข้าไปอยู่ในกระเป๋าของนักเรียน นักศึกษาที่อเมริกาหลังจากเปิดจำหน่ายไม่กี่วัน และภาพนี้กำลังจะเกิดขึ้นในบ้านเรา ที่ขณะนี้มีมหาวิทยาลัยเอกชนอย่างน้อย 3 แห่ง กำลังพิจารณาศึกษาข้อดีข้อเสียหากให้นักศึกษาถือ iPad แทนที่ Netbook ด้วยเป้าหมายเพื่อให้นักศึกษาได้เรียนสนุก เข้าถึงบทเรียน และที่สำคัญเป็นมหาวิทยาลัยที่ Trendy มากขึ้น(Positioning Magazine มิถุนายน 2553)
หมดยุค Train เข้ายุค Learn APM Group บริษัทที่ปรึกษาด้านการพัฒนาทรัพยากรบุคคล จัดงานเพื่อนำเสนอโซลูชั่นใหม่ให้แก่ลูกค้า ด้วยธีม Unlock Your Potential เพราะเทรนด์การทำเทรนนิ่งขององค์กรปัจจุบันไม่ใช่การฝึกอบรม แต่เป็นการ “สร้างบรรยากาศเพื่อกระตุ้นการเรียนรู้ด้วยตนเอง” ให้กับคนในองค์กร(Positioning Magazine กรกฎาคม 2548)
เสริมเทรนนิ่งด้วยอีเลิร์นนิ่ง จากข้อมูลการสำรวจล่าสุดของเนคเทคระบุว่า การเติบโตของอินเทอร์เน็ตในปีนี้จะส่งผลให้ความต้องการเชื่อมต่อเครือข่ายเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเชื่อมโยงผ่านเทคโนโลยีบอร์ดแบนด์ที่กำลังได้รับความนิยมในตลาด เพราะสามารถส่งผ่านข้อมูลได้รวดเร็ว อัตราผู้ใช้อินเทอร์เน็ตในปี 2547(Positioning Magazine กรกฎาคม 2548)
ผู้จัดการรายวัน
"เอยู" จับมือสามารถเทลคอมทุ่มพันล.เปิดสอนโทผ่านเน็ต เอยูผนึกสามารถเทลคอมทุ่ม 1,000 ล้านบาท เปิด "เอยู พลัส" หลักสูตรปริญญาโททางอินเทอร์เน็ต ตั้งเป้านักศึกษาแสนคนภายใน 5 ปี(ผู้จัดการรายวัน 2 ธันวาคม 2548)
ยุบศูนย์การเรียนรู้ไอซีทีแห่งชาติ1 ปีลง 100 ล้านเป็นได้แค่เน็ตคาเฟ่ "พันศักดิ์" แจงเหตุควบรวมศูนย์การเรียนรู้ไอซีทีแห่งชาติกับอุทยานการเรียนรู้ในสังกัดสบร.ไม่ใช่เรื่องขาดงบประมาณ อ้างเพื่อความ เปลี่ยนแปลง และจะไม่หยุดนิ่งในเชิงนโยบาย แฉศูนย์ไอซีที มูลค่า 100 ล้านครบ 1 ปีกลายเป็น "อิน-เทอร์เน็ต คาเฟ่"(ผู้จัดการรายวัน 4 กันยายน 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
รัฐไฟเขียวกฎหมายอีเลิร์นนิ่ง 'เอแบค' ฝันโกยยอดแสนคนใน 5 ปี เอแบคถือกฤกษ์ส่งท้ายปี '48 ประกาศเดินหน้าเจาะตลาดอีเลิร์นนิ่ง หลังรัฐออกกฎหมายรับรอง ตั้งเป้าโกยยอดแสนคนใน 5 ปี ผ่ายุทธการปั้นดีมานต์ สอนอินเตอร์เน็ต-เปิดเรียนฟรี เจาะตลาดผู้ใฝ่รู้แต่ไม่มีเวลา ชี้ปัจจัยความสำเร็จต้องพร้อมทั้งเงิน คนและผู้นำต้องไว ก้าวทันเทคโนโลยีและความเปลี่ยนแปลง(ผู้จัดการายสัปดาห์ 19 ธันวาคม 2548)
จาก 'eLearning' ถึง 'mLearning' รามคำแหงขึ้นแท่นผู้นำสื่อออนไลน์ "ม. รามคำแหง" โชว์ศักยภาพเทคโนโลยีสารสนเทศ ใช้ทุกช่องทางการสื่อสารให้บริการการศึกษา ล่าสุดจับมือ "ดีแทค" สอนหนังสือผ่านมือถือ ตอกย้ำภาพตลาดวิชาที่รองรับนักศึกษาได้ไม่อั้น อธิการบดีฝันไกล สร้างสังคมฐานความรู้ เปิดทางให้เรียนฟรีไม่มีจำกัด(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 6 ตุลาคม 2548)
PR News Network
วอลล์สตรีท ส่ง“อิงลิช เอนี่ไทม์” และ “เดอะ วิลเลจ” ช่วยเหลือนักเรียนผู้ประสบภัย สถาบันสอนภาษาอังกฤษวอลล์สตรีท ประเทศไทย แนะนำ 2 ออนไลน์แอพพลิเคชั่น “English Anytime” และ “The Village” ให้กับนักเรียนวอลล์สตรีทที่อยู่ในพื้นที่ประสบภัย ให้ฝึกภาษาและทบทวนหลักสูตรผ่านระบบออนไลน์( 28 พฤศจิกายน 2554)
อาร์เอส ประกาศเดินหน้ารุกตลาดการศึกษาออนไลน์เต็มสูบ พร้อมจัดการประกวด “สื่อการเรียนการสอนออนไลน์” ภายใต้ชื่อ “สคูลบัส อวอร์ด ครั้งที่ 1” ชูจุดเด่นของกิจกรรมในครั้งนี้อยู่ที่การให้เด็กได้โชว์ไอเดียที่สร้างสรรค์ไม่จำกัดรูปแบบ ทำให้ชีวิตการเรียนการสอนเป็นเรื่องที่ง่ายและสนุกยิ่งขึ้น เปิดโอกาสให้นักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้นถึงตอนปลายทั่วประเทศ(อาร์เอส, บมจ. 16 กรกฎาคม 2553)
ไม่ตกเทรนด์การศึกษาปี 2010 ด้วย “ลีพ เลินนิ่ง ซิสเต็ม” ระบบการเรียนออนไลน์ระดับโลก คลิก www.leapingsmart.com เพื่อเปิดหน้าต่างคุณสู่โลกแห่งการศึกษาออนไลน์ที่แท้จริง( )


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย