Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ40  
Positioning9  
ผู้จัดการรายวัน2  
ผู้จัดการรายสัปดาห์2  
PR News39  
Total 90  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Education > Research


นิตยสารผู้จัดการ
ปัดฝุ่นเศรษฐนิเวศเพื่อสุโขทัยยั่งยืน ...เมืองสุโขทัยนี้ดี ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว เจ้าเมืองบ่เอาจกอบในไพร่ ...เพื่อนจูงวัวไปค้าขี่ม้าไปขาย ใครจักใคร่ค้าช้าง ค้า ใครจักใคร่ค้าม้า ค้า ใครจักใคร่ค้าเงือน ค้าทอง ค้า...(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2555)
แยกดีเอ็นเอนักชอปไทย สภาพเศรษฐกิจซบเซาได้ลากยาวมา 1-2 ปี เหตุปัจจัยเกิดจากการล่มสลายเศรษฐกิจในต่างประเทศ รวมไปถึงเหตุการณ์บ้านเมืองในประเทศไทย สิ่งเหล่านี้มีผลต่อพฤติกรรมในการจับจ่ายของคนไทยเพียงใด(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา มกราคม 2554)
มองติดลบ จากผลสำรวจผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทั้งหมด 12 ประเทศ เกี่ยวกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกพบว่าประเทศไทยมองเชิงลบมากที่สุด(นิตยสารผู้จัดการ 360 องศา กรกฎาคม 2552)
Positioning Magazine
ใครกันแน่ลูกค้าประกันชีวิต “ผู้สูงวัย”

มาถึงวันนี้ ชัดเจนแล้วว่าประเทศไทยกำลังก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ สังเกตได้ง่ายๆ จากการที่มีสินค้าหรือบริการเพื่อรองรับกลุ่มผู้สูงอายุเหล่านี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพ สถานพยาบาลที่ดูแลคนชรา และไม่เว้นแม้แต่ประกันชีวิตที่เจาะจงเฉพาะกลุ่ม ส.ว. (สูงวัย) กลุ่มอายุ 50-75 ปี 

( 20 กุมภาพันธ์ 2555)
อาชีพและงานในฝันคนไทย ทุกคนล้วนมีความฝัน และการแสวงหางานในฝันก็เป็นหนึ่งในฝันที่ทุกคนต้องการให้เป็นจริง อเด็คโก้ (Adecco) ประเทศไทย ทำการสำรวจความคิดเห็นของคนทำงานในประเทศไทย เกี่ยวกับลักษณะบริษัทในฝัน ที่สามารถทำให้เกิดงานที่มีประสิทธิภาพสูงและทำงานอย่างมีความสุข(Positioning Magazine 10 มกราคม 2555)
Metrosexual Power เป็นเวลาปีเศษแล้วนับแต่เดือนกันยายน 2547 ที่ POSITIONING ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ Metrosexual ในมิติของ Men’s Beauty หลังจากพบว่ามีความเคลื่อนไหวของคนกลุ่มนี้อย่างโดดเด่นมากขึ้นในกรุงเทพฯ สอดรับการขยายตัวของเครื่องสำอางสำหรับผู้ชายหลายๆ แบรนด์ ที่กระตือรือร้นเปิดตัวและทำการตลาดอย่างเอาใจใส่ เพราะนักการตลาดตระหนักแล้วว่ากลุ่มนี้มีอยู่จริงและมีศักยภาพทางการเงินเพียงใด(Positioning Magazine มกราคม 2549)
ผู้จัดการรายวัน
จีเอฟเคเพิ่มกลุ่มสินค้า-ขยายภูธร เผยตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าแข่งดุราคาตก จีเอฟเคเล็งเพิ่มบุคลากรพร้อมทั้งขยายตัวสินค้าเครื่องเป่าผมเข้าไว้ในกลุ่มเอชเอ เตรียมขยายฐานการเก็บข้อมูลในต่างจังหวัดมากขึ้น เผยสินค้ากลุ่มเอชเอจะมีการเติบโตมากในปีนี้ ด้านตลาดทีวีราคาเปลี่ยนแปลงมาก(ผู้จัดการรายวัน 24 พฤษภาคม 2549)
สธ.วิจัยผลเอฟทีเอไทย-สหรัฐฯคนไทยแบกค่ายาเพิ่มแสนล้าน งานวิจัย สธ.ชี้ผลกระทบ เอฟทีเอไทย-สหรัฐฯ ที่จะเกิดขึ้นกับระบบยา ในประเทศ บริษัทผลิตยาของคนไทยต้องเลิกกิจการหรือถูกเทกโอเวอร์เรียบวุธ ตลาดยาจะถูกผูกขาดโดยต่างชาติ ดันค่าใช้จ่ายด้านยา พุ่งทะยานนับแสนล้าน(ผู้จัดการรายวัน 30 สิงหาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
ไขคำตอบ R&D ปั้นคนสู่องค์กรโตเร็ว ผู้รู้ชี้แนวทางชัด ชูตัวอย่างกรณีศึกษา ย้ำเห็นจริง “คิวซีซี เกิดในสหรัฐอเมริกาเติบโตที่ญี่ปุ่น และตายที่ไทย” วิเคราะห์จุดอ่อนการใช้แรงจูงใจเปลี่ยนพฤติกรรมคน เปิดหลักการสร้างองค์กรเจริญเร็ว(ASTV ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 ตุลาคม 2553)
ยกระดับงานวิจัย สู้ศึกการตลาดยุคดิจิตอล งัดไอเดียเรียลลิตี้ โชว์ เจาะหาใจผู้บริโภค สภาพเศรษฐกิจที่ซบเซาต่อเนื่องมาเป็นเวลาแรมปี และยังไม่มีท่าทีจะกลับมาเฟื่องฟู ทำให้นักการตลาดหลายต่อหลายคนหันมามองเกมการตลาดแบบตั้งรับ กลับมาใช้โอกาสเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ของตนเอง รอคอยเวลาที่ตลาดจะกลับมาสดใส แต่เมื่อการสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จ คือการส่งให้แบรนด์นั้นเป็นที่ชื่นชอบอยู่ในใจผู้บริโภค หัวใจสำคัญของการสร้างแบรนด์ จึงปฏิเสธส่วนผสมสำคัญ คือ ความเข้าใจในตัวผู้บริโภคไปไม่ได้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 2 เมษายน 2550)
PR News Network
จุฬาฯ ร่วมกับสถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล เผย งานวิจัยใหม่ระบุวัคซีนเอชพีวี (HPV) คุ้มค่า ถึงเวลาแล้วหรือยัง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล เผยผลการศึกษาวัคซีนเอชพีวีมีประสิทธิภาพสูงในการลดการติดเชื้อจากไวรัสเอชพีวีและมะเร็งปากมดลูก(Spark Communications Co., Ltd. 22 ธันวาคม 2556)
นักวิจัยยางแนะรัฐช่วย SME ทางสว่างของเกษตรกรยางแบบยั่งยืน นักวิจัยท้อ นวัตกรรมเพื่อการพัฒนาคุณภาพและอุตสาหกรรมยางไทย ลงจากหิ้งไม่ได้ เพราะภาคอุตสาหกรรมไทยขาดทุน เผย SME ทยอยปิดตัวแล้วเพียบ แนะรัฐจะต้องชูนโยบายใช้ผลิตภัณฑ์จากยางพาราให้มากกว่านี้ เพิ่มโอกาสให้ SME และเกษตรกรสวนยางระยะยาว(King Mongkut's University of Technology Thonburi 15 กันยายน 2556)
ตลาดกวดวิชายังคงเติบโต : จับตา ทางเลือกกว้างขึ้นของนักเรียน และสินค้าติวเข้ามหาวิทยาลัย เป็นปัจจัยท้าทาย ความท้าทายของธุรกิจกวดวิชา ได้แก่ ทางเลือกของนักเรียนในการเข้าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยที่มากขึ้น ทั้งการเปิดหลักสูตรภาคพิเศษและหลักสูตรนานาชาติของมหาวิทยาลัยรัฐบาล การยกระดับคุณภาพของมหาวิทยาลัยเอกชน รวมถึงการจัดกิจกรรมการตลาดของผู้ผลิตสินค้าในรูปแบบการเปิดติววิชาต่างๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย(Kasikorn Research Center (KRC) 23 สิงหาคม 2556)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย