Search Resources
 
Login เข้าระบบ
สมัครสมาชิกฟรี
ลืมรหัสผ่าน
 
  homenewsmagazinecolumnistbooks & ideaphoto galleriesresources50 managermanager 100join us  
 
News Article

industry
company
people
internet
brand


View Results by Group
นิตยสารผู้จัดการ43  
Positioning3  
ผู้จัดการรายสัปดาห์6  
PR News4  
Total 50  

Listed Company
Manager Lists
 
Industry > Education > MBA


นิตยสารผู้จัดการ
ศึกชิงเจ้า MBA ในรัสเซีย คำถามใหญ่ที่สุดในการเมืองรัสเซียเวลานี้ หนีไม่พ้นใครจะเป็นผู้สืบทอดอำนาจต่อจากประธานาธิบดี Vladimir Putin ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีรัสเซียที่จะมีขึ้นในปีหน้า (2008) ตัวเก็งที่มีหวังที่สุด 2 คน ซึ่งล้วนแต่เป็นรองนายกรัฐมนตรีรัสเซียทั้งคู่ คือ Sergei Ivanov และ Dmitry Medvedev(นิตยสารผู้จัดการ ธันวาคม 2550)
เป้าหมายสู่ Golden Jubilee บทบาท 25 ปีแรกของศศินทร์เพื่อป้อนบัณฑิตให้ในประเทศ 100% ปัจจุบันการเข้ามาของโลกาภิวัตน์ทำให้ธุรกิจไม่สามารถอิงกับพื้นที่ตั้งเพียงอย่างเดียว บทบาทของศศินทร์ก็ต้องเปลี่ยนแปลงไป ทั้งศาสตราจารย์เติมศักดิ์ กฤษณามระ, กิตติรัตน์ ณ ระนอง และเหล่าศิษย์เก่าต่างคิดตรงกันว่า นับแต่นี้ไปศศินทร์จะต้องเป็น International Business School ชั้นนำในภูมิภาคนี้(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
เติมศักดิ์ กฤษณามระ ผอ. เพียงคนเดียวของศศินทร์ หลายคนคงเกิดคำถามอยู่ในใจว่า เขาทำได้อย่างไรในฐานะนักบริหารการศึกษาไปพร้อมๆ กับการบริหารสายสัมพันธ์กับบุคคลที่มีชื่อเสียง เขาอายุครบ 80 ปี เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา แต่ยังดูแข็งแรงและมีความสุข ในขณะที่นั่งให้สัมภาษณ์ "ผู้จัดการ" กว่า 2 ชั่วโมง เขาบอกว่าครั้งนี้จะเป็นสมัยสุดท้ายที่จะทำงานเป็นผู้อำนวยการศศินทร์ ซึ่งจะครบวาระในอีก 2 ปีข้างหน้า หรือครบวาระดำรงตำแหน่งเป็นสมัยที่ 7(นิตยสารผู้จัดการ พฤศจิกายน 2550)
Positioning Magazine
7 เหตุผลที่คนยังนิยมเรียน MBA แม้จะเป็นที่ถกเถียงกันว่า “MBA” สามารถตอบโจทย์ในโลกการทำงานที่แท้จริงอย่างมีประสิทธิภาพหรือไม่ เพราะถูกมองว่าเป็นปริญญาทางการบริหารจัดการทั่วไป มุ่งไปยังความรู้ความเข้าใจพื้นฐานของธุรกิจ จึงไม่ตอบสนองต่อตลาดที่นับวันจะซับซ้อนและมีความเฉพาะตัวมากขึ้น ทำให้มหาวิทยาลัยธุรกิจหลายแห่งพยายามเปลี่ยน MBA มาเน้นความรู้เฉพาะด้านมากขึ้นในปัจจุบัน(Positioning Magazine พฤศจิกายน 2550)
Pure Lite นวัตกรรมความหวาน การันตีคุณภาพด้วยรางวัลชนะเลิศจากเวทีการแข่งขันแผนธุรกิจระดับโลก Global MOOT CORP? ครั้งล่าสุดเมื่อ 8 พฤษภาคม 2548 ซึ่ง University of Texas at Austin จัดขึ้นทุกปี โดยมีทีมนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำทั่วโลก 30 ทีมเข้าร่วมการแข่งขัน แต่ละทีมมาจาก Top MBA Programs ไม่ว่าจะเป็น MIT, Harvard, Kellog รวมถึงทีมชนะเลิศจากเวที MOOT CORP? ระดับภูมิภาคในยุโรป ออสเตรเลีย และละตินอเมริกา(Positioning Magazine มิถุนายน 2548)
โรงเรียนนักบริหารแห่งสิงคโปร์ ชื่อเสียงของอดีตประธานาธิบดี ลี กวน ยิว แห่งประเทศสิงคโปร์นั้น เป็นที่ยอมรับกันดีถึงความสามารถและวิสัยทัศน์ในการเป็นผู้นำพาประเทศสิงคโปร์ให้เจริญก้าวหน้าเช่นทุกวันนี้ แม้ปัจจุบันจะลงจากตำแหน่งแล้ว ก็ยังถูกเชิญให้ไปแสดงปาฐกถาตามที่ต่างๆ อยู่เนืองๆ ปีที่แล้วก็เดินทางมาบรรยายตามคำเชิญของสมาคมศิษย์เก่า Ex-MBA(Positioning Magazine พฤษภาคม 2548)
ผู้จัดการรายรายสัปดาห์
6 ผู้บริหาร' ชี้ MBA ในแบบที่องค์กรต้องการ จากงานสัมมนา ในหัวข้อ "MBA แบบไหนที่องค์กรคาดหวัง" ที่ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือนิด้า เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2549 มี 6 ผู้บริหารจากองค์กรระดับใหญ่มาเป็นวิทยากร ซึ่งวิทยากรแต่ละท่านได้ให้ข้อคิดเกี่ยวกับการเรียนเอ็มบีเอทั้งไทยและต่างประเทศ พร้อมทั้งในข้อมูลเกี่ยวกับเอ็มบีเอที่องค์กรต้องการ ซึ่งพบว่า องค์กรส่วนใหญ่มีความต้องการผู้ที่จบเอ็มบีเอ แต่สิ่งสำคัญ คือต้องมีความเป็นผู้นำพร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ตลอด กล้าคิด กล้าทำ ซึ่งข้อมูลดังกล่าวจะทำให้นักศึกษาที่กำลังเรียนเอ็มบีเอหรือที่จบไปแล้วสามารถนำไปปรับประยุกต์ใช้ในการปรับตัวเพื่อหางานทำได้(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 10 กรกฎาคม 2549)
ม.หอการค้าเปิดโท MBA ธุรกิจจีน ผลิต “CEO”พันธ์ใหม่คอนเน็กชั่นปึ๊ก หอการค้าไทย-จีน พร้อมร่วมมือ 2 มหาวิทยาลัยดัง ‘เมืองยุนนาน-กว่างสี’ เปิดหลักสูตร MBA ธุรกิจจีน ปิดจุดอ่อนคนไทยเรื่องข้อมูลที่ทำให้ไปค้าขายแดนมังกรแล้วเจ๊งไม่เป็นท่า มั่นใจหลักสูตรนี้เจาะลึกทุกแง่มุมของจีนทั้งอดีตและปัจจุบัน ก่อให้เกิดคอนเน็กชั่นระหว่างนักธุรกิจไทย-นักธุรกิจจีน ซึ่งนำไปสู่มิติใหม่และโอกาสการลงทุนที่ประสบความสำเร็จ!(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 27 มีนาคม 2549)
จับเทรนด์เอ็มบีเอ 2006 ผ่านสายตา 6 สถาบันดัง "ผู้จัดการรายสัปดาห์" ฉบับนี้ ถือฤกษ์สวัสดีปีใหม่ ชวนจับเข่าคุยกับ 6 สถาบันดังถึงทิศทางของตลาดการศึกษาระดับปริญญาขั้นสูงด้านบริหารธุรกิจที่จะเกิดขึ้น ตลาดเอ็มบีเอในปี 2549 จากความเห็นของทั้ง 6 สถาบัน ซึ่งประกอบด้วย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) มหาวิทยาลัยกรุงเทพ และมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ยังคงสะท้อนให้เห็นดีกรีความร้อนแรงที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นทุกปี(ผู้จัดการรายสัปดาห์ 9 มกราคม 2549)
PR News Network
หลักสูตรปริญญาโทสาขาธุรกิจระหว่างประเทศของฟ็อกซ์ สคูล แห่งมหาวิทยาลัยเทมเปิลติด1 ใน 20 หลักสูตรยอดเยี่ยมอีกครั้ง หลักสูตรปริญญาโทสาขาธุรกิจระหว่างประเทศของ Fox School of Business & Management แห่งมหาวิทยาลัยเทมเปิล ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ใน 20 อันดับหลักสูตรยอดเยี่ยมของประเทศเป็นปีที่สามติดต่อกันในการจัดอันดับ “บัณฑิตวิทยาลัยชั้นนำ” ประจำปี 2550 โดย U.S. News & World Report ที่มีการประกาศไปเมื่อวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา( 17 เมษายน 2549)
ซินเน็ค & จุฬาฯ เปิดโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการไอทียุคใหม่ “Modern IT CEO Program” จัด Mini MBA ให้ตัวแทนจำหน่าย เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน สร้างผลกำไร และพัฒนาวงการไอทีเมืองไทยให้เติบโตแบบยั่งยืน(พีอาร์ พลัส ทู 3 มีนาคม 2549)
เธิร์ดเวฟ เอ็ดดูเคชั่น จัดอบรมหลักสูตร Fast MBA ครั้งที่ 6 บริษัท เธิร์ดเวฟ เอ็ดดูเคชั่น จำกัด เตรียมการเปิดอบรมหลักสูตร Fast MBA รุ่นที่ 6 พร้อมปรับปรุงเนื้อหาที่เข้มข้นยิ่งขึ้น ทั้งส่วนของทฤษฏี แล้วยังได้รับความรู้จากประสบการณ์จริงของวิทยากรชั้นนำของเมืองไทย(เธิร์ดเวฟ เอ็ดดูเคชั่น, บจก. 1 มีนาคม 2549)


upcoming issue

จากโต๊ะบรรณาธิการ
past issue
reader's guide


 

home | today's news | magazine | columnist | photo galleries | book & idea
resources | correspondent | advertise with us | contact us

Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-ไม่ดัดแปลง 3.0 ประเทศไทย